Cách kích hoạt eSIM trên iPhone đơn giản, nhanh chóng từ A-Z

Hiện nay iPhone là dòng điện thoại được người dùng toàn cầu “săn đón”. Những thông tin về cách sử dụng, cài, kích hoạt eSim trên iPhone được tìm kiếm rất nhiều trên internet. Bởi có một số người vẫn đang khá lúng túng trong cách dùng loại SIM này. Để tìm hiểu chi tiết về các nội dung trên, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

eSIM trên iPhone là gì?

eSIM là SIM kỹ thuật số hoạt động như một SIM vật lý mà bạn quen thuộc hằng ngày. Hiện nay, đây là loại SIM ngày càng được nhiều người sử dụng. eSIM cho phép người dùng kích hoạt gói di động nhanh chóng mà không cần thẻ sim vật lý như mọi khi.

Những ai đã thực hiện cách sử dụng, cài, kích hoạt eSIM trên iPhone đều đánh giá lựa chọn này rất có lợi. Bởi chúng có kích thước nhỏ, được tích hợp sẵn trong điện thoại. Những trường hợp rơi hay hỏng như SIM vật lý là điều người dùng sẽ không còn lo lắng.

eSIM trên iPhone
eSIM ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng

Những iPhone nào hỗ trợ eSIM?

Tại thị trường Việt Nam thì iPhone đa dạng các đời được lưu hành và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thực tế chỉ có một số dòng iPhone hỗ trợ eSIM và kèm theo điều kiện chúng đang sở hữu iOS 12.1 trở lên. Dưới đây là các dòng iPhone tương thích với loại SIM kỹ thuật số này:

 • iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone SE, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini.
 • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
 • iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max.
Những iPhone hỗ trợ eSIM

Các dòng iPhone có hỗ trợ eSIM

Hướng dẫn cách chuyển đổi eSIM trên iPhone

Không phải tất cả người dùng iPhone hiện nay đều đang sử dụng eSIM. Chuyển đổi sang SIM này có thể là điều khá “mới mẻ” với họ. Trên thị trường hiện nay, Viettel là nhà mạng cung cấp “khủng” và được nhiều người chọn sử dụng. Dưới đây là cách chuyển đổi SIM kỹ thuật số dành cho người dùng Viettel:

 • Bước 1: Tải app My Viettel về máy. Sau đó, nhấn vào mục ba gạch trên cùng bên trái ứng dụng để vào mục Tiện ích. Lúc này chọn Đổi SIM rồi chọn tiếp Đổi eSIM.
Cách chuyển đổi eSIM mạng Viettel trên iPhone bước 1
Chọn Đổi SIM trong app My Viettel
 • Bước 2: Ngay lúc này màn hình điện thoại sẽ thông báo mức phí để đổi eSIM là 25.000 đồng. Chọn vào mục “Ký trực tuyến” để tiếp tục. Sau cùng, hãy điền đầy đủ thông tin để hoàn thành. Bạn sẽ nhận được đoạn mã QR để kích hoạt eSIM sử dụng.
Cách chuyển đổi eSIM mạng Viettel trên iPhone bước 2
Phí để chuyển đổi eSIM của nhà mạng Viettel là 25.000 đồng

Không chỉ với nhà mạng Viettel, MobiFone hay các nhà mạng khác cũng có cách thực hiện tương tự, chỉ đổi giao diện đôi chút nhưng bạn dễ dàng thực hiện được. Ngoài việc đổi online ở app như trên, người dùng cũng có thể chọn đến trực tiếp Store của nhà mạng để được nhân viên hướng dẫn.

Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone cho người mới

Sau khi biết được cách kích hoạt eSIM trên iPhone, người mới dùng SIM này còn khá bối rối trong việc sử dụng chúng. Sau đây là một số hướng dẫn dùng cơ bản:

 • Đặt tên cho eSIM: Vào mục Cài Đặt, chọn Di Động và chọn vào biểu tượng eSIM vừa được kích hoạt. Sau đó, chọn vào tên mặc định hiện có và thay đổi chúng, đừng quên nhấn lưu lại.
 • Đổi số sử dụng 4G: Tương tự bạn cũng thực hiện chuỗi thao tác vào Cài Đặt > Di Động > Dữ liệu di động. Sau đó chọn số điện thoại muốn dùng mặc định để truy cập mạng.
 • Xoá eSIM: Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn chỉ cần truy cập vào mục eSIM và chọn xoá gói cước dị động.
Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone
Cách sử dụng eSIM cơ bản trên iPhone

Câu hỏi thường gặp

Trong khi thực hiện cách cài, kích hoạt và sử dụng eSim trên iPhone, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thắc mắc xung quanh quá trình này. Một số câu hỏi thường được đề cập phải kể đến như:

Kích hoạt eSIM trên iPhone mất bao lâu?

Một ưu điểm mà nhiều người yêu thích ở eSIM là sự tiện lợi, nhanh gọn trong cách sử dụng hay chuyển đổi. Và thực tế khi kích hoạt SIM này bạn sẽ được nhà mạng thông báo trước thời gian đợi để eSIM được kích hoạt thành công. Thông thường là 2 phút và phải khởi động lại máy iPhone cho quá trình này.

Kích hoạt eSIM trên iPhone mất bao lâu
eSIM được kích hoạt rất nhanh chóng

Có thể sử dụng bao nhiêu eSIM trên iPhone?

Theo thông báo từ website chính thức của Apple, hầu hết các iPhone hỗ trợ dùng eSIM có thể dùng nhiều eSIM và sử dụng SIM kép, để hai SIM cùng hoạt động. Với dòng iPhone 13 trở lên thì có thể dùng 2 eSIM đang hoạt động bởi chúng được thiết kế không hề có khay chứa SIM vật lý.

Có thể sử dụng bao nhiêu eSIM trên iPhone
Có thể sử dụng nhiều eSIM trên iPhone

Trên đây là những chia sẻ về cách kích hoạt, cài đặt và sử dụng eSim trên iPhone. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu hơn về loại SIM này. Từ đó có thêm những thông tin cần thiết nhất để trải nghiệm iPhone thêm “mượt mà”.