Apple ngừng phát triển kính thực tế ảo Vision Pro 2

Theo báo cáo mới đến từ The Information, Apple dường như đã ngừng công việc phát triển kính thực tế ảo Vision Pro thế hệ thứ hai để tập trung riêng vào model rẻ hơn.

Nhiều người cho rằng, Apple có kế hoạch chia dòng sản phẩm Vision của mình thành hai biến thể, một model “Pro” và một mẫu tiêu chuẩn giá rẻ hơn. Công ty được cho là đã loại bỏ mức độ ưu tiên của các mẫu kính thực tế ảo Vision Pro tiếp theo trong năm qua, dần dần phân công ít nhân viên hơn cho dự án.

Apple ngừng phát triển kính thực tế ảo Vision Pro 2
Apple ngừng phát triển kính thực tế ảo Vision Pro 2

Giờ đây, công ty rõ ràng đã thông báo với ít nhất một trong những nhà cung cấp của mình rằng. họ đã đình chỉ hoạt động sản xuất thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo Vision Pro. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tiếp tục nghiên cứu một sản phẩm “Vision” giá cả phải chăng hơn với ít tính năng hơn.

Apple được cho là đã bắt đầu nghiên cứu một thiết bị Vision rẻ hơn vào năm 2022 với tên mã “N109”. Mục tiêu là bán model này với mức giá tương đương với một chiếc iPhone cao cấp, có giá bán lẻ 1,600 USD. Vào thời điểm Apple bắt đầu nghiên cứu thiết bị này, họ đã tìm cách phát hành nó vào cuối năm 2024 nhưng có vẻ như điều này khó có thể xảy ra. Công ty được cho là đang gặp khó khăn trong việc tìm cách giảm giá thành của sản phẩm này mà không phải hy sinh quá nhiều tính năng. Vì vậy, thiết bị hiện được đồn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2025.

Apple rõ ràng muốn giữ lại các linh kiện hiển thị cao cấp của Vision Pro trong model giá rẻ, vốn là một trong những thành phần đắt nhất trong thiết bị. MacRumors trước đây đã báo cáo rằng model rẻ hơn sẽ có màn hình cao cấp tương tự như Vision Pro, nhưng có ít camera hơn, headband đơn giản hơn và loa nhỏ hơn. Công ty cũng muốn làm cho chiếc kính thực tế ảo rẻ hơn của mình nhẹ hơn ít nhất 1/3 so với Vision Pro.

The Information cho biết vẫn có khả năng Apple sẽ tiếp tục phát triển tai nghe Vision Pro thế hệ thứ hai vào một thời điểm nào đó trong tương lai.