Copilot của Microsoft đã có mặt trên Telegram: Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng

Microsoft Copilot, chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Microsoft, hiện đã có mặt trên Telegram miễn phí cho mọi người dùng, và có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. 

  • Để dùng thử, bạn chỉ cần tìm tên @CopilotOfficialBot trên ứng dụng hoặc phiên bản web của Telegram.
  • Bạn có thể đặt câu hỏi, nhờ gợi ý, hoặc đơn giản trò chuyện như với một con người.

Copilot của Microsoft đã có mặt trên Telegram: Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng

Microsoft Copilot đã chính thức có mặt trên Telegram rồi đấy! Dù hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tám chuyện với Copilot như một người bạn, và cũng đừng ngại ngần đặt câu hỏi hay trò chuyện trực tiếp, Copilot luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn.

Copilot không chỉ là một người bạn tâm giao, mà còn là trợ thủ đắc lực trong mọi lĩnh vực. Bạn muốn tìm phim hay, chương trình truyền hình hấp dẫn hay cập nhật những tựa game mới nhất? Copilot sẽ gợi ý những lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh”. Thậm chí, bạn còn có thể hỏi Copilot về cách ăn gian hay hướng dẫn chơi game, bí kíp hẹn hò, lên lịch trình du lịch tỉ mĩ chi tiết, thiết kế giáo án tập gym hay playlist nhạc theo sở thích…

Nói tóm lại, bất kỳ câu hỏi nào của bạn, Copilot cũng sẽ có câu trả lời. Nếu chưa có sẵn câu trả lời, Copilot sẽ tận dụng khả năng tìm kiếm siêu phàm của Bing để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, hiện tại Copilot mới chỉ hỗ trợ trả lời bằng văn bản, chưa thể hỗ trợ bằng hình ảnh hay video.

Cách dùng Copilot trên Telegram

Để triệu hồi Copilot trên Telegram, bạn chỉ cần tìm kiếm tên người dùng @CopilotOfficialBot trên ứng dụng. Đặc biệt, Copilot cũng hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng, dù bạn xài Telegram trên điện thoại, máy tính hay thậm chí trên web. Quá tiện lợi luôn, phải không nào?

Mặc dù được xài chùa là sướng rồi, nhưng cũng có vài điều cần lưu ý trước khi sử dụng Copilot:

  • Mỗi ngày bạn chỉ được tám với Copilot tối đa 30 lần thôi.
  • Trước khi bắt đầu trò chuyện, bạn cần xác minh số điện thoại một lần duy nhất. Copilot làm thế để đảm bảo bạn là người chứ không phải robot

Tuy nhiên, bước xác minh số điện thoại này có vẻ hơi “thừa thãi” thì phải. Bởi vì khi đăng ký Telegram, bạn đã dùng số điện thoại rồi mà. Hơn nữa, Telegram vốn nổi tiếng là ứng dụng chú trọng quyền riêng tư, nên không phải ai cũng thoải mái cung cấp số điện thoại cho chatbot đâu.

Những chatbot AI trên các ứng dụng nhắn tin khác

Nói về khoản đưa chatbot AI lên ứng dụng nhắn tin thì Microsoft có hơi lạc hậu so với các ông lớn khác.

Google đã cho ra mắt chatbot Gemini trên Google Messages từ vài tháng trước. Tiếp đó, Meta cũng không chịu kém cạnh, tích hợp chatbot AI vào cả Instagram và WhatsApp từ đầu năm nay.

Snapchat cũng bắt tay với ChatGPT, đưa AI bot lên profile của từng người dùng luôn. Bạn có thể chém gió với bot này như bạn bè hoặc hỏi han như chatbot đều được.

Nói chung là mừng cho Microsoft vì cuối cùng cũng bắt kịp xu hướng chatbot AI rồi. Mà phải công nhận là dạo này Microsoft đang tích cực đưa Copilot vào khắp nơi. Từ bộ ứng dụng Microsoft 365, nền tảng cộng tác Microsoft Teams, cho đến cả dòng máy tính siêu cấp Copilot+ PC đều đã có sự góp mặt của trợ lý ảo này rồi.