Dành cho các “pin thủ”: iOS 18 sẽ hiển thị cảnh báo nếu bạn dùng sạc chậm cho iPhone

Bản cập nhật iOS 18 đã đem đến một số thay đổi đáng chú ý về tình trạng pin và sạc cho iPhone. Không chỉ thêm nhiều giới hạn sạc trên iPhone 15, iOS 18 sẽ hiển thị cảnh báo nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc “chậm”.

Trong bản cập nhật iOS 18, Apple đã bổ sung tính năng cảnh báo người dùng khi sạc iPhone bằng bộ sạc “chậm” vào mục Pin trong phần Cài đặt. Theo đó, khi truy cập vào biểu đồ pin, bạn sẽ thấy một dòng chữ cảnh báo màu cam với nội dung “Sạc chậm”.

Cảnh báo sạc chậm hiển thị trên iOS 18
Cảnh báo sạc chậm hiển thị trên iOS 18

Bản thân biểu đồ pin cũng được cập nhật với 1 màu cam mới. Các khoảng thời gian sạc chậm sẽ được hiển thị bằng một thanh màu cam trong phần hiển thị mức sử dụng pin và quá trình sạc trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất.

Tính năng này được phát hiện sau khi một người dùng Reddit sạc iPhone bằng bộ sạc không dây 5W. Dù chưa rõ Apple định nghĩa thế nào là “sạc chậm”, tính năng này vẫn tỏ ra hữu ích với những ai đang gặp phải tình trạng iPhone sạc chậm mà chưa rõ nguyên nhân. Người dùng có thể nhấn vào nút thông tin bên phải cảnh báo sạc chậm, nhưng nó sẽ dẫn đến một trang web hỗ trợ chưa tồn tại.

Hiện nay, nhiều bộ sạc không dây được quảng cáo là hỗ trợ MagSafe, nhưng thực tế chúng chỉ có tốc độ sạc Qi hoặc thấp hơn. Do đó, cảnh báo trên có thể giúp người dùng iPhone hiểu lý do tại sao thiết bị của họ không được sạc với tốc độ tối ưu.

Hiện iOS 18 không cung cấp tùy chọn hiển thị thông báo sạc chậm ra ngoài màn hình chính hoặc màn hình khóa. Vì vậy, người dùng chỉ có thể biết iPhone của mình đang sạc chậm khi xem biểu đồ pin trong Cài đặt.