Elon Musk đe dọa cấm thiết bị Apple được tích hợp ChatGPT

Elon Musk đã đe dọa cấm các thiết bị Apple xuất hiện trong công ty của ông vì tích hợp ChatGPT.

Apple Intelligence trong iOS 18 , iPadOS 18 và macOS Sequoia cho phép Siri sử dụng ChatGPT để xử lý các truy vấn phức tạp nhưng chỉ khi được cung cấp sự cho phép rõ ràng của người dùng. Tính năng này được thiết kế để cung cấp cho người dùng những phản hồi phong phú hơn, theo ngữ cảnh hơn mà không yêu cầu họ mở ứng dụng ChatGPT.

Elon Musk đe dọa cấm thiết bị Apple được tích hợp ChatGPT
Elon Musk đe dọa cấm thiết bị Apple được tích hợp ChatGPT

Trong sự kiện phát biểu quan trọng của Apple, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm, Craig Federighi, nhấn mạnh rằng người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát thời điểm ChatGPT được sử dụng và dữ liệu được chia sẻ với OpenAI sẽ không được ghi lại hoặc lưu trữ. Federighi cho biết: “Bạn có quyền kiểm soát thời điểm ChatGPT được sử dụng và sẽ được hỏi trước khi bất kỳ thông tin nào của bạn được chia sẻ”.

Bất chấp những đảm bảo này, Musk bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với việc tích hợp ChatGPT trên các thiết bị Apple. Musk nói: “Nếu Apple tích hợp OpenAI ở cấp độ HĐH thì các thiết bị họ sẽ bị cấm tại các công ty của tôi. Đó là một hành vi vi phạm an ninh không thể chấp nhận được”. Ông cũng nhiều lần đặt câu hỏi về khả năng đảm bảo an toàn dữ liệu của “Nhà Táo” và nói rằng: “Apple không biết chuyện gì đang thực sự xảy ra sau khi họ giao dữ liệu của bạn cho OpenAI.”

Apple và OpenAI đều nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng sẽ chỉ được chia sẻ khi có sự đồng ý rõ ràng và những tương tác này được thiết kế để bảo mật. OpenAI lưu ý trong một bài đăng blog mới rằng “OpenAI không lưu trữ các yêu cầu và địa chỉ IP của người dùng”.

Apple cho biết trong thông điệp của mình rằng, các tính năng AI mới được thiết kế lấy quyền riêng tư của người dùng làm cốt lõi. Cách tiếp cận của Apple thúc đẩy sự kết hợp giữa xử lý trên thiết bị và điện toán đám mây, đảm bảo dữ liệu không được lưu trữ trên đám mây. Việc Apple tích hợp ChatGPT vào hệ điều hành của mình là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm nâng cao khả năng AI của iOS, iPadOS và macOS.