Hướng dẫn cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo ngay tại nhà để bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi

Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt lịch đăng kiểm ô tô giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì phải đến trực tiếp trung tâm đăng kiểm xếp hàng chờ đợi bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này ngay trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Zalo. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo siêu nhanh.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 1: Hiện tại trên ứng dụng Zalo đã có một mini apps mới có tên là TTDK Đặt lịch đăng kiểm và bạn có thể sử dụng nó để đăng ký lịch đăng kiểm cho mình. Để sử dụng nó thì hãy chắc chắn rằng Zalo điện thoại của mình đã là phiên bản mới nhất để có đủ những tính năng này. Hãy kiểm tra nó trên các cửa hàng ứng dụng hoặc ấn vào link bên dưới để truy cập nhanh hơn nha.

Sau khi ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất thì tiếp theo bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn ngay vào tab Khám phá ở dưới thanh điều hướng của ứng dụng. Rồi chọn tiếp vào mục Mini Apps dành cho bạn để có thể tìm và thấy được nhiều Mini Apps hơn > Tiếp đến bạn hãy chọn vào Danh Mục.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 2: Bạn hãy chọn mục Cơ quan nhà nước > Chọn tiếp vào mục TTDK đặt lịch đăng kiểm.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào giao diện chính của mục Đăng kiểm thì bạn hãy chú ý và chọn tiếp cho mình vào mục Đặt lịch đăng kiểm > Điền tất cả các thông tin xe, thời gian bạn muốn đặt lịch vào nhé.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả thông tin mà bạn vừa điền vào > Nhấn Đặt lịch là bạn đã hoàn tất quá trình đặt lịch đăng kiểm xe trên Zalo rồi đấy.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

2. Cách kiểm tra lịch đăng kiểm

Sau khi đã đặt lịch đăng kiểm xe xong, bạn có thể kiểm tra xem ngày giờ và thông tin mình điền đã chính xác hay chưa. Hãy theo dõi các bước bên dưới nhé.

Bạn hãy thực hiện bước 1, 2 như trên mục đăng kiểm xe bên trên. Tuy nhiên đến bước 3, bạn không nhấn vào đăng ký hẹn mà hãy nhấn vào mục Xem lịch hẹn > Tại đây sẽ hiển thị lịch hẹn mà bạn đã đăng ký với cơ quan chức năng.

Kiểm tra lịch đăng kiểm

3. Cách hủy lịch hẹn đăng kiểm xe ô tô

Vì nhiều lý do cá nhân bạn không thể đến đăng kiểm như lịch đã hẹn. Hãy thực hiện theo cách này để hủy lịch hẹn đăng kiểm xe ô tô nhé.

Để có thể hủy lịch hẹn đăng ký đăng kiểm xe ô tô, bạn hãy làm theo các bước như bên trên mục 2 cách kiểm tra lịch đăng kiểm. Sau đó bạn hãy nhấn vào lịch hẹn mà mình đã đặt > Nhấn Hủy lịch hẹn.

Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô trên Zalo

Chúc các bạn thực hiện thành công đăng ký lịch đăng kiểm cho mình. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.