Mẹo biến máy tính bảng, iPad thành màn hình phụ nhanh chóng

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ thì có khả thi hay không? Để đáp ứng nhu cầu hiển thị đa diện, nhiều góc độ thì sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ kết nối với PC là lựa chọn tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách biến máy tính bảng, iPad thành màn hình phụ cho PC đơn giản, nhanh chóng.

Màn hình phụ là gì?

Màn hình phụ là một thiết bị hiển thị bổ sung được kết nối với máy tính để mở rộng không gian làm việc. Nó có thể là bất kỳ loại màn hình nào. Bao gồm cả màn hình máy tính truyền thống đến TV, máy tính bảng, iPad và thậm chí cả điện thoại thông minh. Màn hình phụ thường được sử dụng để hiển thị các ứng dụng, cửa sổ hoặc tab khác nhau. Từ đó, giúp bạn đa nhiệm hiệu quả hơn. Cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ cho PC được ứng dụng phổ biến hiện nay trong các công ty, trường hợp,… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu hiển thị với chi phí tối ưu nhất.

Màn hình phụ là gì?

Lợi ích của việc biến máy tính bảng thành màn hình phụ

Việc biến máy tính bảng hay biến iPad thành màn hình phụ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực, gia tăng hiệu quả công việc và giải trí như dưới đây:

 • Máy tính bảng đóng vai trò như màn hình thứ hai. Điều này giúp bạn có thêm diện tích để hiển thị nhiều cửa sổ, ứng dụng cùng lúc. Nó đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên làm việc đa nhiệm. Đây cũng là cách sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ tối đa được trải nghiệm
 • Với màn hình phụ, bạn có thể dễ dàng di chuyển các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa hai màn hình. Bạn có thể xem tài liệu tham khảo trên màn hình phụ trong khi viết báo cáo trên màn hình chính. Hoặc theo dõi email, tin nhắn trong khi thực hiện các tác vụ khác.
 • So với việc mua thêm một màn hình máy tính rời, sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Đây là giải pháp tối ưu cho những ai có nhu cầu mở rộng không gian làm việc nhưng không muốn đầu tư quá nhiều.
 • Nếu bạn có máy tính bảng cũ không còn sử dụng thường xuyên, hãy biến nó thành màn hình phụ để tận dụng tối đa hiệu quả. Đây là cách thức giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
 • Biến máy tính bảng thành màn hình phụ cho PC là lựa chọn lý tưởng để xem phim, chơi game, đọc sách điện tử,… Từ đó, mang đến trải nghiệm giải trí sống động và thoải mái hơn. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng màn hình chính cho các tác vụ khác như lướt web, chat hay tra cứu thông tin mà không bị gián đoạn.
 • Việc biến iPad thành màn hình phụ cũng giúp bạn dễ dàng di chuyển và sử dụng mọi lúc mọi nơi, ở nhà, văn phòng, quán cà phê hay trên máy bay.
Lợi ích của việc biến máy tính bảng thành màn hình phụ
Sử dụng màn hình phụ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ nhanh chóng

Hiện nay, có nhiều phương pháp sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Spacedesk là ứng dụng miễn phí, đa nền tảng, cho phép bạn thực hiện điều đó dễ dàng, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Spacedesk cho macOS để biến iPad thành màn hình phụ và cả hệ điều hành Windows, Linux, iOS, Android.

Bước 1: Truy cập website https://www.spacedesk.net/. Lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng (Windows, macOS, Linux). Tải về tệp cài đặt và khởi động để bắt đầu cài đặt.

Cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ bước 1
Lựa chọn hệ điều hành phù hợp rồi tải xuống

Bước 2: Mở ứng dụng Spacedesk trên máy tính bảng hoặc iPad của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng để khởi động. Chọn “OK” để xác nhận kết nối cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ. Còn đối với PC, sau khi đã cài đặt hoàn tất thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng này ở thanh công cụ.

Cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ bước 2

Bước 3: Ứng dụng Spacedesk sẽ tự động quét kết nối Wi-Fi hiện có. Đồng thời, hiển thị danh sách các thiết bị PC đã cài đặt ứng dụng cùng mạng.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, bạn đã thực hiện được cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ cho PC. Bạn có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng, xem phim, chơi game,… trên màn hình này một cách mượt mà.

Cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ bước 3
Nhấp vào tên máy tính PC bạn muốn kết nối trong danh sách

Lưu ý khi biến máy tính bảng, iPad thành màn hình phụ

Để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất khi biến máy tính bảng hay biến iPad thành màn hình phụ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Hệ điều hành: Kiểm tra xem hệ điều hành của máy tính và máy tính bảng có tương thích với phần mềm hỗ trợ biến màn hình phụ hay không. Ví dụ, Spacedesk hỗ trợ Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Trong khi Duet Display chỉ hoạt động trên Windows và macOS.
 • Cổng kết nối: Đảm bảo máy tính và máy tính bảng có cổng kết nối phù hợp để truyền tải tín hiệu hình ảnh. Ví dụ như USB-C, HDMI, DisplayPort.
 • Phần mềm: Lựa chọn phần mềm hỗ trợ biến màn hình phụ uy tín và phù hợp. Một số phần mềm hỗ trợ sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ phổ biến như Spacedesk, Duet Display, Luna Display,… Các phần mềm miễn phí thường có tính năng hạn chế. Bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên phiên bản trả phí để sử dụng đầy đủ chức năng.
 • Hiệu suất máy tính: Việc sử dụng màn hình phụ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, đặc biệt là khi bạn thực hiện các tác vụ nặng như chơi game, chỉnh sửa video,… Do đó, hãy đảm bảo máy tính của bạn có cấu hình đủ mạnh để đáp ứng.
 • Kết nối mạng: Chất lượng kết nối mạng ảnh hưởng trực tiếp đến độ mượt mà của hình ảnh hiển thị khi biến máy tính bảng thành màn hình phụ. Sử dụng mạng Wi-Fi tốc độ cao hoặc kết nối dây cáp để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.

Lưu ý khi biến máy tính bảng, iPad thành màn hình phụ

Tạm kết

Với những chia sẻ về cách biến máy tính bảng thành màn hình phụ cho PC trên đây, hy vọng đã mang đến cho bạn thêm mẹo hay hữu ích khi sử dụng máy tính bảng, iPad. Không chỉ tận dụng tối đa tính năng, việc sử dụng máy tính bảng làm màn hình phụ mà còn đáp ứng đầy đủ cho yêu cầu đa hiển thị của bạn. Để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào, hãy thường xuyên truy cập và theo dõi tin tức tại đây nhé!