Top 10 trình tạo nghệ thuật bằng AI – AI Art miễn phí 2024

Hiện nay, các trình tạo nghệ thuật bằng AI – AI Art miễn phí đã và đang phát triển mạnh mẽ, trở thành công cụ không thể thiếu cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế trong thời đại 4.0. Từ những bức tranh sống động đến các tác phẩm điêu khắc ảo, công cụ tạo ảnh bằng AI không chỉ làm phong phú thêm lĩnh vực nghệ thuật mà còn giúp mở rộng khả năng sáng tạo của con người. Vậy AI Art là gì? Hãy cùng khám phá top 10 AI Art App miễn phí hàng đầu năm 2024 trong bài viết này.

AI Art là gì?

AI Art là một hình thức sáng tạo nghệ thuật được sử dụng bằng trí tuệ nhân tạo. Nó còn gọi với cái tên là nghệ thuật AI. Các chương trình máy tính với khả năng học máy và xử lý dữ liệu lớn, đã giúp tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, từ hình ảnh, âm nhạc cho đến video như các app vẽ tranh AI hay tạo video bằng AI nổi tiếng.

AI không chỉ mô phỏng phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng mà còn có thể tạo ra phong cách hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn và phá vỡ ranh giới truyền thống của nghệ thuật. Loại hình đang mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực sáng tạo. Tại đây máy móc và con người cùng nhau khám phá và thể hiện vẻ đẹp qua ngôn ngữ của dữ liệu và thuật toán. Vậy nên ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu AI Art là gì.

AI Art là gì?

ARTA・AI Art & Avatar Generator

ARTA・AI Art & Avatar Generator là một trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí. Nó được thiết kế để biến ý tưởng của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. ARTA có khả năng chuyển đổi từ văn bản sang hình ảnh nghệ thuật như DeepAI chỉ trong vòng vài giây. ARTA sử dụng trí tuệ nhân tạo được “huấn luyện” từ hàng triệu hình ảnh trên web. Từ đó, tạo ra những hình ảnh độc đáo.

Bạn có thể tải lên một video và biến nó thành một đoạn clip huyền ảo. Hoặc thử nghiệm với nhiều phong cách và hiệu ứng khác nhau để tạo ra nghệ thuật từ hình ảnh. Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng tạo avatar từ ảnh selfie. Nó cho phép bạn biến hóa thành nhân vật AI anime hay manga bạn yêu thích.

AI Art app

AI Photo Creator

Một AI Art App mà Sforum muốn chia sẻ đến cho bạn đó là AI Photo Creator. Đây là một ứng dụng đa năng, cho phép bạn biến những văn bản thành tác phẩm nghệ thuật số ấn tượng chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Với AI Photo Creator, bạn có thể nhập một lời mô tả đơn giản và chọn một phong cách nghệ thuật. Bgay lập tức ứng dụng này sẽ tạo ra ý tưởng của bạn thành hiện thực. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến đó là:

  • Chế độ vẽ AI: Ứng dụng có thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Từ đó, tạo ra hình ảnh thực tế AI, hình ảnh phụ và hình ảnh hoạt hình từ mô tả của bạn.
  • Bộ sinh từ khóa AI: Cung cấp một bộ sinh từ khóa AI linh hoạt. Giúp họa sĩ tạo ra các bố cục vẽ được phong phú hơn.

trình tạo nghệ thuật bằng AI - AI Art

StarryAI

StarryAI là trình tạo nghệ thuật bằng AI Art miễn phí cho phép bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đơn giản chỉ bằng cách mô tả những gì bạn muốn thấy trên bức hình. Ứng dụng này sử dụng công nghệ AI tiên tiến để “hô biến” những mô tả của bạn thành hình ảnh nghệ thuật.

Bạn có thể tạo được các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mỗi ngày mà không cần phải có kỹ năng vẽ hoặc thiết kế chuyên nghiệp. StarryAI sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo nên dự án nghệ thuật chuyên nghiệp. Ứng dụng này còn cung cấp nhiều bố cục ảnh, phong cách khác nhau. Cũng như các tỷ lệ khung hình để bạn tự do tùy chỉnh tác phẩm của mình.

AI Art App

DreamStudio

DreamStudio là một công cụ sáng tạo trực tuyến giúp người dùng tạo ra hình ảnh với AI. Nó được phát triển bởi Stability.ai – công ty hàng đầu thế giới về AI sinh học mã nguồn mở. DreamStudio mang đến khả năng tạo ra nghệ thuật, ảnh chụp và minh họa. Bạn có thể tùy chỉnh theo bất kỳ phong cách nào bạn có thể tưởng tượng ra.

DreamStudio cũng có các tính năng ấn tượng khác. Có thể kể đến như chỉnh sửa trên nhiều hình ảnh cùng một lúc, thêm hoặc chỉnh sửa các yếu tố khác cho hình ảnh của bạn với công nghệ inpainting và outpainting. AI Art App này tạo cho bạn sân chơi thỏa sức sáng tạo không giới hạn. Một số tính năng chính khác có thể kể đến như: tạo hình ảnh, chỉnh sửa ảnh, upscaling, masking,…

AI Art trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí

DALL-E 2

DALL-E 2 là một trình tạo nghệ thuật bằng AI Art miễn phí có khả năng tạo ra hình ảnh chi tiết và phức tạp từ mô tả văn bản cực kỳ đơn giản. Với sự kết hợp giữa học máy và mạng nơ-ron, DALL-E 2 không chỉ tái tạo hình ảnh theo yêu cầu mà còn có thể hiểu ngữ cảnh và nội dung. Điều này mang lại khả năng sáng tạo không giới hạn.

Từ việc thiết kế thời trang đến việc tưởng tượng ra các cảnh quan không gian khác, DALL-E 2 mở ra một chân trời mới trong lĩnh vực nghệ thuật số và thiết kế đồ họa. Nó cho phép người dùng biến những ý tưởng thành hiện thực. Đặc biệt, quá trình này chỉ diễn ra trong vài giây. Đây không chỉ là một công cụ hỗ trợ cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ. Mà nó còn là một nguồn cảm hứng không ngừng cho những ai yêu thích sự sáng tạo.

AI Art

Midjourney

Midjourney AI là trình tạo nghệ thuật bằng AI Art rất sinh động. Nó có khả năng tạo ra hình ảnh từ các mô tả đơn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Những mô tả này được gọi là các lệnh nhắc (prompts). Điều này tương tự như DALL-E của OpenAI và Stable Diffusion của Stability AI. Để sử dụng Midjourney, bạn cần có một tài khoản Discord đã xác minh. Sau đó, đăng ký một kế hoạch sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiếp theo, bạn có thể tham gia máy chủ Discord của Midjourney. Từ đó, bắt đầu tương tác với bot Midjourney để tạo hình ảnh bằng cách sử dụng lệnh “/imagine”. Midjourney có khả năng vẽ thú vị, sáng tạo và ứng dụng thực tế. Điều này sẽ giúp cho đơn giản hóa việc hình dung các ý tưởng trừu tượng. Qua đó, tạo ra nghệ thuật một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

AI Art trình tạo nghệ thuật bằng AI

WOMBO Dream – AI Art Generator

WOMBO Dream là một AI Art App sáng tạo nghệ thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng giúp biến các ý tưởng của bạn thành tác phẩm hội họa. Chỉ cần nhập một gợi ý, chọn phong cách nghệ thuật, và WOMBO Dream sẽ biến ý tưởng đó thành bức tranh trong vài giây.

Bạn có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo qua trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí này. Ứng dụng có tới hàng triệu người sáng tạo khác đang khám phá niềm vui của nghệ thuật AI. Nền tảng này sử dụng các thuật toán tiên tiến giống như Dell-E và Stable Diffusion API để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc, kết hợp trí tưởng tượng của con người với sức mạnh tính toán của AI.

AI Art App

Deep Dream Generator: AI Image Generator

Deep Dream Generator là một AI Art App – trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí. Nó cho phép bạn biến những bức ảnh thông thường thành tác phẩm nghệ thuật số đầy màu sắc và sáng tạo. Với việc sử dụng công nghệ mạng nơ-ron tích chập, Deep Dream Generator có thể phóng đại và biến đổi hình ảnh để tạo ra những hình ảnh siêu thực, giống như những gì bạn thấy trong mơ.

Với Deep Dream Generator, bạn không chỉ có cơ hội để khám phá sự sáng tạo của bản thân. Mà bạn còn có thể tham gia vào cộng đồng nghệ sĩ AI năng động. Đồng thời, cùng chia sẻ và tương tác với những người khác. Dù bạn là một nghệ sĩ có kinh nghiệm hay chỉ đơn giản là muốn thử nghiệm với một hình thức biểu đạt sáng tạo mới, Deep Dream Generator mở ra những chân trời mới cho bạn tự do thể hiện sự sáng tạo và khám phá phong cách nghệ thuật

AI Art app

Artbreeder

Artbreeder là một công cụ AI Art sáng tạo và độc đáo sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng tạo ra nhân vật và tác phẩm nghệ thuật. Với nhiều công cụ khác nhau, bạn có thể pha trộn hình ảnh và văn bản. Từ đó, tạo ra hình ảnh từ những hình dạng đơn giản, chỉnh sửa “gen” của hình ảnh. Đồng thời cũng có thể mở rộng bất kỳ hình ảnh nào từ Artbreeder.

Công cụ này cung cấp hàng ngàn hình ảnh khác nhau. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa chúng một cách dễ dàng với các thanh trượt, thay đổi các đặc điểm khuôn mặt dựa trên tuổi, sắc tố da và thậm chí cả biểu cảm cảm xúc

AI Art trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí

Nightcafe

Một trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí cuối cùng mà Sforum muốn chia sẻ đến cho bạn đó là Nightcafe. Đây là một công cụ sáng tạo nghệ thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo mang tính đột phá cao. Nó cho phép tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và cá nhân hóa chỉ trong vài phút. Giao diện ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng. Nightcafe Creator mở ra khả năng sáng tạo không giới hạn cho cả nghệ sĩ chuyên nghiệp và những người yêu nghệ thuật không chuyên.

Từ những bức tranh ảo giác đến các tác phẩm trừu tượng, Nightcafe sẽ sử dụng các thuật toán AI tiên tiến để biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, mang lại cảm hứng cho mọi người khám phá và thể hiện bản thân qua trình tạo nghệ thuật bằng AI này.

AI Art

Qua bài viết này, bạn đã được hiểu AI Art là gì và khám phá top 10 AI Art App phổ biến nhất hiện nay. Từ việc tạo ra những bức tranh phong cảnh đến cho đến thiết kế những nhân vật hoạt hình, những trình tạo nghệ thuật bằng AI miễn phí này đã chứng minh rằng chúng ta vẫn có thể tạo ra mà không cần phải họa sĩ hay là người chuyên môn về nghệ thuật. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhớ rằng sự sáng tạo con người là không thể thay thế. Và AI chỉ là công cụ để mở rộng khả năng của chúng ta.