Ứng dụng ChatGPT chính thức chào sân macOS, ai cũng có thể tải về và dùng

Sau một tháng thử nghiệm giới hạn với người dùng trả phí, ứng dụng ChatGPT dành cho macOS đã chính thức được OpenAI phát hành rộng rãi. Người dùng có thể tải về ứng dụng hoàn toàn miễn phí, trong khi người dùng ChatGPT Plus có thể đăng nhập để truy cập đầy đủ tài khoản.

Ứng dụng ChatGPT dành cho macOS được thiết kế để “tích hợp liền mạch vào mọi tác vụ người dùng thực hiện trên máy tính”, OpenAI cho biết. Ứng dụng được xây dựng dành riêng cho macOS với phím tắt (CMD + Space) để khởi động từ bất kỳ đâu.

Người dùng có thể dễ dàng tương tác với chatbot, đính kèm tệp, ảnh và ảnh chụp màn hình vào tin nhắn. ChatGPT có thể sử dụng những tài liệu này để xử lý yêu cầu của người dùng. Ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng Chế độ Giọng nói (Voice Mode) để tương tác bằng giọng nói. OpenAI cho biết phiên bản Chế độ Giọng nói mới với khả năng GPT-4o sẽ có mặt trên Mac trong vài tuần tới.

“Đối với cả người dùng miễn phí và trả phí, chúng tôi cũng đang ra mắt ứng dụng ChatGPT dành cho máy tính để bàn macOS mới được thiết kế để tích hợp liền mạch vào mọi tác vụ bạn đang thực hiện trên máy tính. Chỉ với một phím tắt đơn giản (Option + Space), bạn có thể hỏi ChatGPT ngay lập tức. Bạn cũng có thể chụp và thảo luận về ảnh chụp màn hình ngay trong ứng dụng”, OpenAI cho biết thêm.

“Giờ đây, bạn có thể trò chuyện bằng giọng nói với ChatGPT trực tiếp từ máy tính. Bắt đầu với Chế độ Giọng nói đã có sẵn trong ChatGPT, với các khả năng âm thanh và video mới của GPT-4o sẽ ra mắt trong tương lai. Cho dù bạn muốn lên ý tưởng mới cho công ty, chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hay có chủ đề muốn thảo luận, hãy nhấn vào biểu tượng tai nghe ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng dành cho máy tính để bàn để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng giọng nói”.