Top MẸO VẶT trên iPhone hữu ích cho chuyến du lịch của bạn

Mùa nghỉ hè cuối cùng cũng tới. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn TOP MẸO VẶT KHÔNG THỂ BỎ QUA trên iPhone mà team đi du lịch ước gì mình sẽ biết sớm hơn. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bản đồ 

Bản đồ trên Apple nay đã được nâng tầm với tính năng My Guides – Hướng dẫn của tôi  

My Guides - Hướng dẫn của tôi

Với tính năng này bạn có thể tìm hiểu thông tin về địa điểm thăm quan, xem review về địa điểm đó hay còn lưu sẵn vào 1 tệp file tạo thành 1 lịch trình cụ thể để kích vào là bản đồ sẽ chỉ đường, không cần thao tác tìm tên phức tạp nữa.

Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện thao các bước sau:

Bước 1: Mở Bản Đồ – thêm Hướng Dẫn Mới_đặt tên cho lịch trình mới,

Bước 2: Thêm Địa Điểm Mới – nhập Địa chỉ – chọn Địa chỉ đúng rồi ấn dấu cộng để lưu là xong

Tại danh sách My Guide đã lưu này, còn hiện rõ khoảng cách giữa các điểm ăn chơi mà ta đang lưu nhé.

Trong từng địa điểm cụ thể, bản đồ sẽ cung cấp cho ta địa chỉ chính xác, số điện thoại liên hệ tới địa điểm đó nếu có, giới thiệu về địa điểm đó hay các thông tin đánh giá cụ thể nữa nha.

My Guides - Hướng dẫn của tôi

Bạn có thể chia sẻ My Guides này đến bạn bè để họ theo dõi dễ hơn qua Airdrop hoặc email nha.

Bàn về tính hữu dụng, mình thấy hiện tính năng này hữu dụng cho nước ngoài hơn vì ở VN có vẻ như việc đăng ký để hiện tên quán lên bản đồ của iPhone còn chưa phổ biến lắm.

Một điểm hay ho nữa mà bản đồ trên iPhone cung cấp là khả năng tải về và sử dụng bản đồ offline khi không có Wifi

tải về và sử dụng bản đồ offline

Trước khi đi du lịch đến đâu đó, bạn cứ cẩn thận tìm địa điểm đó trên bản đồ rồi nhấn tải về là có thể yên tâm khi không mạng, không sóng bạn vẫn dễ dàng tìm được đường về rồi nhé!

Ghi chú 

Ghi chú giúp ta lên danh sách, tạo lịch trình dễ dàng, file được lập lên hiển thị mọi lúc mọi nơi không cần internet và đặc biệt bạn có thể cấp quyền cộng tác cho team cùng tạo nên danh sách đó

Ghi chú

Ghi chú cung cấp đầy đủ từ heading các đầu mục, tạo bảng, gắn link, gắn địa điểm cho đến các mục như này để bạn hoàn thành xong thì ấn tích để biết được. Tóm lại không thua google docs luôn

Ghi chú

Ngoài ra ghi chú còn là nơi lưu giữ những bản scan thông tin về giấy tờ cá nhân, thông tin book vé xe khách sạn mà bạn có thể tin tưởng với bảo mật khóa lại để đảm bảo riêng tư. Nên mình cực kỳ recommend mọi người hãy lưu lại 1 bản điện tử các file giấy tờ cá nhân trên điện thoại và khóa lại để thuận tiện trong mỗi lần di chuyển du lịch nhé!

Ghi chú

Tìm

Find My hay Tìm là chìa khóa giúp bạn tìm ra điện thoại nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

Find my iPhone

Để bật Tìm bạn vào Cài Đặt, kích vào tài khoản icloud của bạn rồi chọn Tìm, tại đây nhớ bật on ở Find my iphone, chọn chia sẻ vị trí cá nhân nữa nha.

Với mình Find my iphone còn giúp người nhà tìm được mình nữa khi mình bật chia sẻ vị trí với người mua chung gói tài khoản iCloud.

Find my iPhone

Nói chung hãy bật Find my iPhone các bạn nhé

Tìm kiếm nhanh Spotlight

Spotlight là một trong những tính năng khá hay của Apple giúp ta tìm kiếm thông tin trên điện thoại nhanh hơn, thay vì cứ vào từng ứng dụng, từng thư mục để tìm kiếm nhu cầu mình cần

Tìm kiếm nhanh Spotlight

Với spotlight bạn chỉ cần đúng 1 thao tác duy nhất là vuốt từ trên xuống dưới rồi đánh từ khóa để tìm kiếm là ra.

Spotlight cũng tính toán nhanh, hỏi tỷ giá tiền được nha, điều này khá tiện với ace đang đi du lịch mà cần nhân nhanh giá tiền còn xuống tay mua quà đúng ko nào!

Spotlight

Phím tắt

Xuất hiện trên iOS 12 Phím Tắt (Shortcuts) là một tính năng hữu ích cho phép bạn tự động hóa các tác vụ cụ thể hoặc chuỗi nhiệm vụ trên iPhone của mình, giúp bạn thực hiện chúng nhanh chóng chỉ bằng một lần nhấn hoặc lệnh thoại với Siri (hiện Siri chưa có tiếng Việt)

Phím tắt

Phím tắt giúp các thao tác của bạn được diễn ra một cách nhanh chóng hơn thay vì phải tự tay thực hiện 1 loạt thao tác vẫn vậy.

Bài viết hướng dẫn từng bước cài đặt tại đây

Từ điển tiếng Việt

Đi du lịch nước ngoài sợ nhất biển hiệu đề gì, người bản địa nói gì mà mình không hiểu đúng ko? Không phải lo Apple hiện nay đã hỗ trợ từ điển tiếng Việt trên iPhone, lúc đó bạn có thể chụp lại những biển hiệu đó, mở album ảnh kích icon dòng chữ để máy nhận dạng chữ có trên biển hiệu, rồi bôi đen chữ cần dịch, vuốt sang Dịch là máy sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ và dịch cho bạn.

Từ điển tiếng Việt

Còn về nói thì bạn hãy vào ngay Apple translator để phiên dịch ngay lập tức, không bị ngắt quãng như các ứng dụng của bên thứ 3 dịch nha

 Apple translator

Dung lượng iCloud

Câu chuyện mà ai cũng gặp phải trong mỗi chuyến đi, chụp quay thỏa thích với chất lượng cao nhất thì sẽ dẫn đến tình trạng máy hết dung lượng. Và đó là lý do chính đáng để bạn mua thêm dung lượng.

Dung lượng iCloud

iCloud có rất nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn từ 50GB 19k mỗi tháng 200GB 59k mỗi tháng cho tới 2TB 199k mỗi tháng (giá tùy vào thời điểm)

Để mua thêm iCloud bạn vào Cài đặt > Chọn iCloud. chọn mục Quản lý dung lượng > Chọn Nâng cấp > Chọn gói dung lượng mà bạn muốn nâng cấp (50GB, 200GB, 2TB) > Chọn Mua  là xong

Trên đây là tổng hợp những tip khá hữu ích mình đã nghiệm ra sau nhiều chuyến đi. Chúc các bạn có một chuyến đi nghỉ mát thật vui vẻ.