6 ứng dụng để tùy chỉnh màn hình chính iPhone của bạn

Giao diện mặc định của chiếc iPhone mới mua của bạn rất ngầu và đầy màu sắc. Nhưng sau khi sử dụng những hình nền và tiện ích cơ bản này trong vài ngày đầu tiên, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu đặt câu hỏi tại sao bạn lại giữ chúng ngay từ đầu. Chúng trở nên khá đơn giản và nhàm chán khi nhìn vào theo thời gian và bạn thậm chí không thể phân biệt iPhone của mình với những chiếc điện thoại trưng bày ở cửa hàng. Đây là lúc các ứng dụng tùy chỉnh xuất hiện mang đến cho bạn sự thú vị hơn cho thế giới màn hình. 

1. Themify is jam-packed with customization elements

Themify là nơi lý tưởng để tùy chỉnh màn hình chính và màn hình khóa iPhone của bạn. Giống như bất kỳ ứng dụng tùy chỉnh nào khác, nó có các chủ đề màn hình chính và màn hình khóa đã được thiết lập sẵn với các biểu tượng ứng dụng, hình nền và tiện ích, do đó bạn không cần phải tự mình định cấu hình chúng. Nếu bạn là người thích pha trộn và kết hợp các yếu tố, bạn cũng có thể tìm thấy một danh mục các tiện ích, biểu tượng, hình nền và những thứ khác được sắp xếp gọn gàng ở đây để bạn dễ dàng nghiên cứu.

Tuy nhiên, điều khiến Themify nổi bật so với các sản phẩm cùng ngành là bộ sưu tập lớn các yếu tố tùy chỉnh. Đối với các chủ đề màn hình chính, bạn có thể chọn từ hàng tá danh mục, chẳng hạn như kawaii, neon, phấn màu, cổ điển, phim và loạt phim cũng như anime. Có rất nhiều tiện ích mà bạn có thể thêm vào màn hình chính của mình. Bạn có thể tìm thấy tiện ích hiển thị đồng hồ đếm ngược đến ngày lễ, ảnh yêu thích, lịch hoặc trạng thái pin của bạn. Ngoài các tiện ích tĩnh này, Themify còn có các tiện ích tương tác như máy theo dõi sức khỏe (ví dụ: theo dõi nước, theo dõi thời gian ngủ và tập thể dục theo phút), người ra quyết định (ví dụ: quả cầu pha lê, lật đồng xu, bánh quy may mắn) và thậm chí cả các tiện ích tạo ra âm thanh khi bạn chạm vào chúng (ví dụ: tiếng bong bóng nổ, tiếng lửa lách tách, tiếng bò rống). Các hình nền cũng rất phong phú, với ít nhất 20 danh mục khác nhau như tác phẩm nghệ thuật, thể thao và hoa để bạn lựa chọn.

2. For just wallpapers, use Wallcraft 

Bạn cần một hình nền cho iPhone nhưng không muốn gặp rắc rối khi tìm kiếm ảnh chân dung trên Pinterest? Vậy thì hãy đến với Wallcraft. Ứng dụng này là trung tâm của hàng trăm hình nền, từ chủ đề thiên nhiên đến hình vẽ anime. Ứng dụng phù hợp với độ tuổi của người dùng nên bạn chắc chắn chỉ xem được nội dung phù hợp với mình. Một điều thú vị khác về Wallcraft là khi bạn mở một hình nền, nó cũng cung cấp cho bạn hàng trăm hình nền có chủ đề và kiểu dáng tương tự. Ví dụ: khi bạn nhấn vào hình nền bãi biển lúc hoàng hôn, bạn cũng sẽ nhận được nhiều hình nền bãi biển khác phù hợp với cảm giác và tính thẩm mỹ của hình nền đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm hình nền theo phong cách mình đã chọn — bạn chỉ cần chọn bất kỳ đề xuất nào.

3. ThemePack offers a host of options

Chỉ với bốn yếu tố tùy chỉnh (chủ đề, tiện ích, hình nền và biểu tượng) được sắp xếp trong các tab riêng biệt, ThemePack giúp việc tùy chỉnh iPhone của bạn khá đơn giản. Ngay khi mở ứng dụng, bạn sẽ đến phần chủ đề, nơi bạn có thể duyệt qua các danh mục như tối giản, mùa hè, lễ hội và dễ thương. Tab widget cũng được sắp xếp thành các nhóm khác nhau để dễ dàng duyệt tìm. Nếu bạn cần một tiện ích dành riêng cho màn hình khóa của mình, hãy đi tới danh mục Màn hình khóa. Nếu bạn đang chạy trên iOS 17 và muốn hiển thị hình ảnh động đang sạc, bạn có thể xem danh mục Pin hoặc iOS 17.

Mặt khác, trong tab hình nền, có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng chế độ xáo trộn ảnh, trực tiếp hoặc những ảnh có hiệu ứng chiều sâu. Ở đây cũng có những hình nền kết hợp hòn đảo năng động của bạn vào thiết kế, chẳng hạn như hình nền trong đó hòn đảo năng động trở thành cơ thể của một con mèo, ống nhòm và thậm chí cả một chiếc ô. Khi tải xuống hình nền từ ThemePack, bạn có tùy chọn thêm hình nền đó vào Apple Watch.

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng của iPhone trên ThemePack. Có nhiều danh mục và gói để bạn chọn, nhưng việc tải xuống có thể hơi rắc rối vì bạn cần xem quảng cáo cho mỗi biểu tượng bạn mở khóa. Điều đó có nghĩa là để có được biểu tượng gói 20, bạn phải xem 20 quảng cáo.

4. Brass supports your aesthetics

Nếu bạn đang tìm kiếm các chủ đề, vật dụng và hình nền có tính thẩm mỹ cao thì Brass có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Ứng dụng này tự hào có gần 200 chủ đề từ bảy danh mục như mùa đông, thiên nhiên và đèn neon. Bạn có thể tìm thấy chủ đề bao gồm chương trình truyền hình Thứ Tư, bí ngô vào mùa thu và bầu trời hồng nhạt vào mùa hè. Điều tuyệt vời về các biểu tượng trong chủ đề Đồng thau là chúng có thể được tùy chỉnh thêm. Bạn có thể thay đổi màu của nó hoặc sử dụng một trong nhiều thiết kế biểu tượng cho một số ứng dụng. Một tính năng tiện lợi khác của Brass khi nói đến chủ đề là studio thiết kế tích hợp sẵn. Tại đây, bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình bằng cách sử dụng các biểu tượng bạn đã tạo từ đầu hoặc từ một trong nhiều mẫu của họ.

Tương tự như chủ đề của nó, hình nền của Brass cũng rất bắt mắt. Chúng có các danh mục như phim và chương trình truyền hình, kiến ​​trúc và trừu tượng. Ngoài ra còn có một danh mục riêng dành cho hình nền động nếu bạn muốn thêm chút sức sống cho màn hình của mình. Hầu hết các hình nền ở đây đều có hiệu ứng chiều sâu thú vị, trong đó chủ thể trong ảnh phủ lên các tiện ích trên màn hình của bạn, giống như đồng hồ trên màn hình khóa.

Đối với các widget, thư viện widget của Brass có phần hạn chế. Đối với màn hình khóa, bạn chỉ có thể chọn từ 12 tiện ích, bao gồm ảnh GIF của Pikachu, dự báo thời tiết trong tuần và lịch đầy đủ. Đối với các tiện ích trên màn hình chính, bạn có nhiều lựa chọn hơn với những thứ như đồng hồ kỹ thuật số trong suốt, ảnh GIF của bộ xương nhảy múa và màn hình tương tự như trung tâm điều khiển của bạn (tuy nhiên, nó không tương tác

5. Widgetsmith for fun widgets

Với hơn 600.000 xếp hạng và 4,6 sao trên App Store, Widgetsmith dễ dàng trở thành một trong những ứng dụng tùy chỉnh iOS phổ biến nhất. Tuy nhiên, không giống như Themify, ThemePack và Brass, nó chủ yếu cung cấp các widget.

Ứng dụng này hoàn chỉnh với các tiện ích cho cả màn hình chính và màn hình khóa và bạn sẽ rất vui khi biết rằng có nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn sử dụng, từ ảnh, thời gian và thời tiết thông thường đến các tiện ích thú vị hơn như trò chơi xếp hình tương tác , băng chuyền bộ sưu tập nhạc và âm thanh nền. Tất cả các tiện ích này đều có thể được tùy chỉnh để chúng có thể phù hợp với thẩm mỹ của màn hình chính và màn hình khóa của bạn. Bạn có thể thay đổi chủ đề, kích thước, phông chữ và thậm chí cả hình dạng của tiện ích. Ngoài ra còn có các tùy chỉnh dành riêng cho tiện ích con khác mà bạn có thể thực hiện. Ví dụ: đối với tiện ích Ảnh, bạn có thể chọn bộ lọc nào sẽ áp dụng, trong khi đối với tiện ích Thời gian, bạn có thể thay đổi định dạng và căn chỉnh thời gian.

Ngoài các vật dụng, Widgetsmith còn có hình nền. Tuy nhiên, bạn không nhận được nhiều tùy chọn như trong các ứng dụng khác. Bạn chỉ có thể chọn từ các hình nền đơn sắc, một vài hình nền tác phẩm nghệ thuật và hình nền chuyển màu có thể tùy chỉnh, nơi bạn có thể chọn màu sắc, thứ tự của chúng và hướng chuyển màu. Phần hay nhất về Widgetsmith là nó đi kèm với một phần dành riêng với các hướng dẫn bằng video về cách thiết lập các tiện ích nếu bạn chưa biết quy trình này. Các video bao gồm hướng dẫn về cách thêm tiện ích vào màn hình chính và màn hình khóa của iPhone cũng như cách tùy chỉnh thêm các tiện ích theo ý thích của bạn. Điều này giúp việc sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn không phải lãng phí thời gian tìm hiểu các menu của tiện ích.

6.PhotoWidget comes with DIY widgets

Một lựa chọn khác dành cho nhu cầu tùy chỉnh iPhone của bạn, PhotoWidget có các chủ đề, biểu tượng, hình nền và tiện ích từ nhiều danh mục khác nhau. Bạn có thể chọn các chủ đề từ đèn neon, đồ ăn đến thể thao, các biểu tượng từ thiên nhiên đến nghệ thuật đến đơn giản và hình nền từ mùa xuân đến lời khẳng định cho đến 3D. Giao diện duyệt các thành phần PhotoWidget này cũng tương tự như cách bạn duyệt các bài đăng trên mạng xã hội (bằng cách cuộn đến bài đăng tiếp theo), giúp mọi việc trở nên dễ dàng và trực quan hơn nhiều. Và cũng giống như các bài đăng trên ứng dụng mạng xã hội, bạn cũng có thể thích, chia sẻ và lưu các thành phần PhotoWidget — chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đăng ký tài khoản.

Bạn sẽ đánh giá cao về ứng dụng này là vì nó có mục dành riêng cho tất cả nội dung miễn phí. Không giống như các ứng dụng tùy chỉnh khác mà bạn phải cuộn qua tất cả các tùy chọn mãi mãi để tìm phần tử miễn phí để sử dụng, PhotoWidget sắp xếp chúng gọn gàng thành một danh mục duy nhất để thuận tiện cho bạn. Điều tuyệt vời nhất là ứng dụng này có rất nhiều yếu tố miễn phí của hơn một nghìn chủ đề, ít nhất 900 biểu tượng và hơn 1100 hình nền, khiến nó trở thành ứng dụng hoàn hảo khi bạn không muốn tốn một xu chỉ để làm đẹp iPhone của mình. .

Đối với các widget, PhotoWidget có đầy đủ các tùy chọn cho màn hình chính và màn hình khóa của bạn. Bạn cũng có thể sắp xếp các tiện ích ở đây theo danh mục (ví dụ: lịch, thời gian, việc cần làm) để dễ dàng duyệt tìm. Một tính năng tiện lợi khác của ứng dụng là cách bạn có thể tùy chỉnh các tiện ích có sẵn. Điều này có nghĩa là thay đổi ảnh nền, màu đường viền và phông chữ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các biểu tượng bằng cách sử dụng hình ảnh của riêng bạn hoặc sửa đổi màu sắc và kiểu dáng của chúng.

Mặc dù ứng dụng này là thiên đường của các chủ đề, hình nền miễn phí và các thành phần khác nhưng bạn vẫn có thể chọn nâng cấp lên phiên bản cao cấp để có nhiều lựa chọn hơn.

Tại sao lại có những ứng dụng này?

Các ứng dụng được đề cập trong danh sách này được lựa chọn dựa trên hai yếu tố: mức độ phổ biến và tính năng của chúng. Tất cả các ứng dụng đều có ít nhất 100.000 xếp hạng và 4,5 sao trên App Store để thể hiện sự hấp dẫn của chúng đối với người dùng. Để xem và kiểm tra các tính năng của chúng, các ứng dụng cũng đã được cài đặt và sử dụng cá nhân trên iPhone chạy iOS 17.Chúc các bạn lựa chọn được 1 app như ý nhé.