7 Công Nghệ Màn Hình Máy Tính Bảo Vệ Mắt Tốt Nhất

Máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại tuy nhiên làm việc với máy tính nhiều khiến cho đôi mắt trở nên khô mỏi cùng với nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. Chính vì vậy hiện nay đã có nhiều thương hiệu ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo nên loại màn hình máy tính giúp bảo vệ mắt tối ưu. Hãy cùng khám phá những công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Công nghệ màn hình bảo vệ mắt là gì?

Công nghệ màn hình bảo vệ mắt là công nghệ màn hình hoạt động theo nguyên lý làm giảm thiểu tối đa ánh sáng truyền đến mắt. Căn cứ vào những tác động của màn hình đến người dùng như độ phân giải, kích thước, tấm nền…nhà sản xuất máy tính sẽ có những sự tinh chỉnh phù hợp nhằm đem đến cho người dùng cảm giác sử dụng tốt nhất.

màn hình máy tính bảo vệ mắt

Công nghệ màn hình bảo vệ mắt là gì?

Công nghệ màn hình bảo vệ mắt được gọi theo nhiều tên khác nhau có thể kể đến những cái tên phổ biến như: Eye Care của Asus, Bluelightshield của Acer, công nghệ Eye Saver Mode hay Flicker Free của Samsung, Black Stabilizer…

2. Những công nghệ màn hình chống mỏi mắt tốt nhất hiện nay

Sau đây SONA giới thiệu với các bạn những công nghệ màn hình chống mỏi mắt tốt nhất hiện nay:

2.1. Công nghệ tối thiểu ánh sáng xanh

Các thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…đều phát ra ánh sáng xanh. Ánh sáng xanh là loại ánh sáng có năng lượng cao gây ra cận thị, mỏi mắt cùng nhiều căn bệnh khác liên quan đến mắt và làm rối loạn giấc ngủ. Nếu mỗi ngày bạn nhìn vào màn hình của các thiết bị này hơn 4 tiếng đồng hồ sẽ dẫn đến nguy cơ cao thoái hóa mắt.

Trước tác hại của loại ánh sáng này các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ tối thiểu ánh sáng xanh có tên tiếng anh Low Blue Light. Công nghệ này có thể hạn chế ánh sáng xanh từ 420 đến 480nm từ màn hình giúp bảo vệ mắt giảm thiểu các tác hại gây ra đối với đôi mắt.

2.2. Công nghệ làm tối cục bộ (Công nghệ Local Dimming)

Công nghệ Local Dimming còn được gọi với cái tên khác là công nghệ màn hình LED sẽ không sử dụng đèn huỳnh quang của công nghệ LCD truyền thống mà thay vào đó là dùng đèn nền.

Việc sử dụng công nghệ màn hình LED giúp khắc phục sự rò rỉ ánh sáng đồng thời công nghệ này được phát triển để nâng cao sộ sâu cùng khía cạnh ba chiều của màn hình LED. Thông qua việc vừa giúp chiếu sáng các phần sáng và làm tối các phần tối một cách hiệu quả nên chất lượng ảnh được tốt hơn.

Bên cạnh đó công nghệ Local Dimming còn giúp chống mỏi mắt cho dân văn phòng hay các game thủ phải thường xuyên ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính. Vì vậy công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt này đang rất được ưa chuộng hiện nay.

2.3. Công nghệ chống chói

Hiện nay các loại màn hình máy tính được yêu thích trên thị trường đều được sử dụng công nghệ màn hình chống chói khá phổ biến nhằm giúp bảo vệ mắt cho người dùng. Công nghệ chống chói sẽ phủ một lớp bóng mờ lên màn hình để hạn chế sự phản xạ ánh sáng từ màn hình máy tính đến mắt của người dùng.

màn hình máy tính bảo vệ mắt

Công nghệ chống chói giúp hạn chế tối đa mắt phải điều tiết

Nhờ vậy có thể tránh việc mắt phải điều tiết quá nhiều và giảm tình trạng mỏi mắt giúp mắt dễ chịu hơn.

Lớp phủ chống chói được sử dụng có độ mịn tốt đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh mà vẫn giúp người dùng đạt được góc nhìn tối đa.

2.4. Công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, liên tục hoặc nếu dùng lâu trong bóng tối khiến mắt phải điều tiết theo ánh sáng phát ra từ màn hình và môi trường. Điều này làm cho mắt mệt mỏi dễ dẫn đến cận thị nặng thậm chí là ung thư gây mù vĩnh viễn.

Để giúp hạn chế tối đa các tác hại cho mắt cho người dùng máy tính mà nhiều hãng sản xuất đã áp dụng công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động để có thể tùy chỉnh mức độ ánh sáng phù hợp. Công nghệ này rất thích hợp cho những trường hợp sử dụng máy tính liên tục hoặc dùng trong điều kiện ánh sáng thấp.

2.5. Công nghệ màn hình cong 

Đây là công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt hiện đại nhất mang tính cách mạng trong ngành công nghệ sản xuất màn hình. Màn hình cong giúp người dùng tận dụng được mọi góc nhìn bởi vì dù ở góc độ nào trên màn hình máy tính cũng không gây hại cho mắt đồng thời có thể cho ra hình ảnh chất lượng tốt hơn màn hình phẳng.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màn hình cong giúp mắt tiếp cận hình ảnh một cách nhất quán hơn. Thêm nữa độ cong của màn hình cho phép mắt thu nhập thông tin hiển thị cùng lúc mà không bị mỏi mắt đồng thời giúp đôi mắt được thoải mái và tự nhiên.

2.6. Công nghệ chống nháy (Flicker-Free)

Việc nhấp nháy nhiều lần của màn hình LCD khiến cho mắt nhức mỏi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Công nghệ Flicker-Free ra đời với khả năng loại bỏ hiện tượng nháy màn hình giúp mắt có thể thưởng thức nội dung hình ảnh với chất lượng tốt nhất.

Vì vậy khi ngồi làm việc với màn hình máy tính trong thời gian dài đôi mắt sẽ được bảo vệ và giảm các áp lực cùng tác hại đối với mắt.

2.7. Chế độ Eye Care

Một công nghệ màn hình chống mỏi mắt được sử dụng khá phổ biến hiện nay nữa đó chính là chế độ Eye Care. Chế độ này giúp lọc bỏ những vùng ánh sáng xanh có hại và giữ lại bốn khoảng không gian màu của nguồn hiển thị mang đến những trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

màn hình máy tính bảo vệ mắt

Chế độ Eye Care giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho đôi mắt

Chế độ Eye Care được kết hợp công nghệ 2 công nghệ hàng đầu Low Blue Light Plus flicker-free nên có thể bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh cùng hiện tượng nhấp nháy cùng lúc.

Trên đây là những công nghệ màn hình máy tính bảo vệ mắt tốt nhất hiện nay giúp hạn chế tối đa tác hại của ánh sáng màn hình máy tính tới mắt người dùng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn đang cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng màn hình máy tính chuẩn với các loại công nghệ phù hợp sở thích hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất và tốt nhất.