Apple lên lại 3000 tỉ USD nhưng NVIDIA đã vượt qua

Trong đợt lên giá cổ phiếu đêm qua thì Apple đã quay lại vị trí 3000 tỉ USD mốc mà họ đã đạt được vào cuối tháng 6 năm ngoái, ở đó môt thời gian rồi rớt dần. Tháng 6 năm ngoái thì NVIDIA chỉ khoảng 1000 tỉ USD thôi nhưng giờ là 3,01 tỉ vượt qua Apple.

Như vậy 3 công ty duy nhất hiện nay trên thế giới có giá trị vốn hoá ở mức 3000 tỉ USD là Microsoft, NVIDIA và Apple. Apple là công ty đầu tiên đạt mức này vào cuối tháng 6 năm 2023. Với làn sóng AI bùng nổ thì Microsoft và NVIDIA đã nhanh chóng vượt lên.

Hai tháng trước NVIDIA  được dự đoán là sẽ vượt qua Apple và bây giờ điều đó đã xảy ra. AI không thể mất trend ít nhất là vài năm nữa và NVIDIA đang không thấy đối thủ xứng tầm cho nên khả năng NVIDIA sẽ vượt Microsoft và Apple ở khoảng cách xa hơn là hoàn toàn có thể


10. 6 sẽ là sự kiện WWDC24, nơi mà Apple sẽ giới thiệu hàng loạt các hệ điều hành mới và rất nhiều thông tin đã lộ ra là Apple sẽ nhúng AI mạnh mẽ vào các thiết bị này. Tuy nhiên trong cuộc chạy đua AI thì NVIDIA như là thuyền và các công ty khác như là nước. Nước càng lên thì thuyền sẽ càng lên…

Biểu đồ sự thay đổi của giá trị vốn hoá thị trường của Nvidia, Apple và Microsoft trong 1 năm qua:

NVidia Stock.png
Apple Stock.png
microsoft stock.png

Theo đó, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng thêm 5,16% trong ngày hôm nay, lên mức 1.224 USD/cổ phiếu, giúp giá trị vốn hóa thị trường của Nvidia đạt 3,01 nghìn tỷ USD. Đây là lần đầu tiên, giá trị vốn hóa của Nvidia vượt qua mốc 3.000 tỷ USD.