Apple tạo dự án ACDC nhằm xây dựng đế chế AI cho riêng mình

Gần đây các thông tin về chip ACDC của Apple đang được lan truyền rộng rãi, giới công nghệ cũng được phen hóng sự xuất hiện chính thức của con chip này và mong chờ ACDC sẽ mang lại những điều mới mẻ trên đường đua trí tuệ nhân tạo.

Dự án chip ACDC (viết tắt của Apple Chips in Data Center) được Apple chế tạo riêng nhằm mục đích chạy phần mềm AI trong các trung tâm dữ liệu của hãng. Dự án này hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi tích cực và phát triển mạnh hơn những tính năng trên các sản phẩm công nghệ mà chưa hãng công nghệ nào đã thực hiện trước đó.

ACDC sẽ là tương lai mở cho “Táo Khuyết”

Dự án ACDC có thể được xem là “quân cờ” của Apple, chọn được nước đi đúng trong thế giới công nghệ sẽ dễ dàng có được đế chế của riêng mình.

ẽ của AI trong tương lai gần

Trong những năm gần đây, AI (trí tuệ nhân tạo) là một cụm từ quen thuộc đối với những ai quan tâm đến công nghệ. Một số công cụ AI có khả năng hỗ trợ người dùng ở mức tuyệt đối, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, kể cả về chi phí và mang đến sự tiện lợi nhất định.

Các chuyên gia nhận định dự án này của Apple là hoàn toàn khả thi

Vậy nên, việc Apple đang dự định tung một mẫu chip AI cũng là chuyện có thể đoán trước được. Các con chip sẽ xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh gọn hay các tác vụ phức tạp trong trung tâm dữ liệu.

Bằng những cách thức này, việc tạo ra công cụ AI mới cũng sẽ nâng cao được trải nghiệm của người dùng. Tùy từng hãng sẽ có những cách để sản xuất những sản phẩm phù hợp với mục tiêu khách hàng của mình, thu hút được nhiều lượt sử dụng và tạo ra điểm nhấn riêng cho hãng. Cũng chính vì lý do này mà Apple vẫn chưa muốn tiết lộ nhiều thông tin khi mà bộ chip vẫn chưa được hoàn tất và cũng nhằm để cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm khác.

Tuy nhiên, hãng vẫn chưa có công bố chính thức nào về việc ra mắt ACDC trong thời gian sắp tới.

Apple có chậm nhịp so với các hãng khác?

Không ít các ý kiến cho rằng, “Táo khuyết” đang chậm nhịp hơn so với các hãng công nghệ khác vì thiếu hụt các ứng dụng tạo sinh hữu ích cho người dùng. Vì vậy hãng cũng bị cuốn vào vòng xoáy so sánh với các đối thủ thuộc top đầu với nền công nghệ tạo sinh như Google, Microsoft,…

Hãng cần cập nhật thêm nhiều ứng dụng AI để đổi mới hướng đi

Vì Apple có tiềm lực nhân sự, nhà nghiên cứu và những ý tưởng táo bạo mới có thể xây dựng được hệ sinh thái rộng khắp thế giới như hiện nay. Nhiều người kỳ vọng rằng Apple sẽ tung ra những ứng dụng đột phá và đặc biệt hơn trong tương lai, và dự án ACDC sẽ là một trong số đó..

Một số công cụ AI điển hình của Táo

Thực tế thì hệ sinh thái Apple vẫn đang sở hữu khối công nghệ hoành tráng, mang tính hữu dụng cao và âm thầm dẫn đầu một số xu hướng trong nhiều năm.

Một trong số đó có thể kể đến Siri – một trợ lý ảo thực thụ, giúp giải quyết một số câu hỏi và vấn đề mà người dùng đặt ra. Công cụ này được phát triển và liên tục được cập nhật khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên ngày càng tốt hơn. Siri có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp như đặt lịch hẹn, gọi điện thoại, soạn tin nhắn, tra cứu thông tin,… một cách chính xác và hiệu quả..

Người dùng đã được trải nghiệm nhiều tính năng trên iPhone, iMac, MacBook,..

Ngoài ra, Camera trên iPhone cũng được tích hợp một số tính năng AI tiên tiến như chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, nhận diện vật thể chính xác và hỗ trợ quay video với nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp.

Với những tính năng này, người dùng cũng đã có được những trải nghiệm tuyệt vời với các sản phẩm của Táo. Hy vọng trong tương lai, nhà Apple sẽ tận dụng những ưu thế công nghệ có sẵn và phát triển thêm nhiều phần mềm AI, chip,… để tạo nên một hệ sinh thái công nghệ toàn năng của riêng Apple.