Best of Computex 2024: Phần cứng PC hấp dẫn và sáng tạo nhất

Computex 2024 là một trong những sự kiện hoành tráng nhất thời đại.

Best of Computex 2024

Sự gia nhập sắp tới của Qualcomm vào mảng PC cao cấp với máy tính xách tay Copilot + chạy Snapdragon X Elite đã phủ bóng đen lên Computex sau khi được công bố vào cuối tháng 5, với một loạt các nhà sản xuất PC hàng đầu đã sẵn sàng ra mắt vào ngày 18 tháng 6. Các bài phát biểu quan trọng của AMD và Intel đã tập trung chủ yếu vào các chip máy tính xách tay được trang bị AI của họ để đáp lại – nhưng những chip này sẽ không ra mắt lần lượt cho đến tháng 7 và mùa thu này. Vì vậy, chúng ta đã nghe rất nhiều về những con chip làm nền tảng cho thế hệ máy tính xách tay tiếp theo, nhưng lại biết rất ít về những chiếc máy tính xách tay chứa chúng, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Về máy tính để bàn, Nvidia tập trung vào AI (natch) nhưng AMD đã tung ra bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 9000 được mong đợi rất nhiều, được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc Zen 5 mới. Và các nhà sản xuất linh kiện và thiết bị ngoại vi PC đã nỗ lực hết sức, tăng cường ảnh hưởng của họ trong thế giới máy tính ngày càng cạnh tranh.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ thú vị – với đủ các bối cảnh có thể xảy ra. Và trên đây chính là phần cứng và phần mềm tốt nhất của COMPUTEX 2024. Chúc bạn vui vẻ.