Cách tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint đẹp, ấn tượng và đơn giản nhất 2024

Khi tạo các slide trình chiếu bằng phần mềm PowerPoint thì việc thêm các hiệu ứng vào slide sẽ giúp tăng sự chú ý của người xem, thể hiện được chuyên nghiệp của bài thuyết trình. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách để tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint có lợi ích gì?

Việc sử dụng hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Hiệu ứng này sẽ khiến cho tài liệu của bạn trở nên sinh động, thu hút được sự chú ý của người xem và làm giảm sự nhàm chán trong bài thuyết trình. Ngoài ra, nó còn đặc biệt phù hợp với các nội dung về chủ đề về lễ hội.

Khiến nội dung thuyết trình trở nên hấp dẫn, cuốn hút

Khi bạn bắt đầu trình chiếu một bài thuyết trình thì việc thu hút được sự chú ý và quan tâm của người nghe sẽ là điều mà bạn muốn. Hiệu ứng pháo hoa sẽ có thể giúp bạn làm được điều này bởi vì nó có thể tạo ra một hiệu ứng đẹp mắt, giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động, bắt mắt và thu hút được hút chú ý của người nghe. Bạn có thể tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint để mở đầu hoặc kết thúc bài thuyết trình nhằm gây ấn tượng sâu sắc, khó quên cho người nghe.

Phù hợp với các chủ đề liên quan đến lễ hội và kỳ nghỉ

Hiệu ứng pháo hoa khá phù hợp với các bài thuyết trình có nội dung về chủ đề kỳ nghỉ và lễ hội như Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh,… Khi bạn trình chiếu slide về các chủ đề này, hãy sử dụng hiệu ứng pháo hoa bởi vì nó sẽ tạo ra một màn bắn pháo hoa đầy màu sắc giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sống động hơn.

Giúp slide trở nên trực quan, sinh động hơn

Khi trình chiếu một bài thuyết trình, bạn sẽ muốn truyền đạt thông tin đến người nghe một cách rõ ràng, dễ hiểu. Việc tạo hiệu ứng pháo hoa trong Powerpoint sẽ giúp slide của bạn trở nên trực quan, làm cho nội dung thuyết trình dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Hiệu ứng pháo hoa sẽ tạo ra hình ảnh minh họa cho nội dung slide của bạn, giúp người nghe dễ hình dung và liên tưởng đến các nội dung đó. Do đó, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để minh họa cho các ý tưởng, sự kiện, kết quả hay mục tiêu,… của bài thuyết trình.

Những lợi ích của việc sử dụng hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint

Hướng dẫn các cách tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint

Cách làm hiệu ứng pháo hoa trong Powerpoint

FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint, bạn có thể làm theo các bước như sau :

Bước 1: Chọn mục Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn Shapes. Trong danh sách các hình khối đã hiện, bạn hãy tìm và chọn hình ngôi sao phù hợp trong mục Stars and Banners để vẽ hình pháo hoa. Thông thường, để vẽ pháo hoa thì bạn nên chọn hình ngôi sao 16 cánh. Số lượng cánh pháo hoa có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Chọn mục Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn Shapes

Bước 2: Sau khi vẽ xong hình ngôi sao, bạn sẽ thấy ở trung tâm hình vẽ có một chấm tròn màu vàng. Bạn hãy nhấn và giữ chấm tròn vàng này rồi kéo nó để điều chỉnh tâm và chiều dài của nó để trông giống như hình pháo hoa.

Bạn hãy nhấn và giữ chấm tròn vàng này rồi kéo nó để điều chỉnh tâm và chiều dài của nó để trông giống như hình pháo hoa

Bước 3: Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn nhấn chuột phải vào hình và chọn mục Format Shape để thay đổi màu sắc cho pháo hoa.

Bạn nhấn chuột phải vào hình và chọn mục Format Shape để thay đổi màu sắc cho pháo hoa

Bước 4: Tại cửa sổ Shape Options nhấn chọn Fill và chọn màu nền cho hình pháo hoa tại mục Color. Sau đó, bạn có thể chọn mục Line để thay đổi màu sắc đường viền cho pháo hoa. Các gam màu pháo hoa thường được sử dụng là: xanh – tím, bạc – trắng, xanh lá – vàng, đỏ – cam,… Hãy chọn các gam màu phù hợp để khiến hiệu ứng pháo hoa trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn.

Tại cửa sổ Shape Options nhấn chọn Fill và chọn màu nền cho hình pháo hoa tại mục Color

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn Insert, tiếp tục chọn Shapes và chọn hình tròn để vẽ phần tâm sáng của pháo hoa.

Tiếp theo, bạn hãy chọn Insert, tiếp tục chọn Shapes và chọn hình tròn để vẽ phần tâm sáng của pháo hoa

Bước 6: Nhấn chuột phải vào hình tròn vừa vẽ và chọn Format Shape, sau đó tại giao diện Shape Options chọn Fill. Nếu muốn chọn màu nền cho tâm của pháo hoa thì bạn hãy chọn mục Solid fill để chọn màu theo ý thích.

Nhấn chuột phải vào hình tròn vừa vẽ và chọn Format Shape, sau đó tại giao diện Shape Options chọn Fill

Nếu muốn tạo hiệu ứng bóng mờ cho tâm pháo hoa thì bạn hãy chọn mục Gradient fill, sau đó chọn Path ở mục Type. Như vậy, bạn có thể tạo ra vùng sáng hoặc tối cho tâm pháo hoa bằng cách điều chỉnh thanh kéo ở mục Gradient stops.

Nếu muốn tạo hiệu ứng bóng mờ cho tâm pháo hoa thì bạn hãy chọn mục Gradient fill, sau đó chọn Path ở mục Type

Để thay đổi kích thước cho hình tròn (tâm pháo hoa), bạn hãy chọn Soft Edges và thay đổi kích thước ở mục Size.

Để thay đổi kích thước cho hình tròn (tâm pháo hoa), bạn hãy chọn Soft Edges và thay đổi kích thước ở mục Size

Bước 7: Nhấn phím Shift và chọn cả hình tròn lẫn hình pháo hoa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Group để gộp hai hình lại thành một hình hoàn thiện.

Nhấn phím Shift và chọn cả hình tròn lẫn hình pháo hoa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Group để gộp hai hình lại thành một hình hoàn thiện

Bước 8: Ở các bước cuối cùng, bạn hãy chọn Insert, tiếp tục chọn Shapes rồi chọn hình chữ nhật để vẽ đuôi cho pháo hoa, sau đó thu nhỏ và xoay nó thành dạng đứng.

Ở các bước cuối cùng, bạn hãy chọn Insert, tiếp tục chọn Shapes rồi chọn hình chữ nhật để vẽ đuôi cho pháo hoa, sau đó thu nhỏ và xoay nó thành dạng đứng

Bạn hãy nhấn chuột phải vào hình chữ nhật mới thao tác và chọn Format Shape -> Shape Options -> Fill rồi chọn No Fill để bỏ nền cho hình chữ nhật.

Bạn hãy nhấn chuột phải vào hình chữ nhật mới thao tác và chọn Format Shape -> Shape Options. -> Fill rồi chọn No Fill để bỏ nền cho hình chữ nhật

Cuối cùng, bạn hãy chọn mục Line và nhấn chọn các đường nét đứt ở mục Dash type để có thể tạo ra hiệu ứng cho đuôi pháo hoa. Hãy đặt đuôi pháo hoa vừa hoàn thiện ở dưới hình pháo hoa để hoàn thành hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint.

Cuối cùng, bạn hãy chọn Line và chọn các đường nét đứt ở mục Dash type để có thể tạo ra hiệu ứng đuôi pháo hoa

Cách tạo hiệu ứng cho phần đuôi pháo hoa

Bước 1: Nhấn chọn phần đuôi của pháo hoa rồi chọn mục Animation. Trong danh sách các hiệu ứng, bạn chọn hiệu ứng Wipe ở phần Entrance để tạo hiệu ứng xuất hiện cho phần đuôi của pháo hoa.

Nhấn chọn phần đuôi của pháo hoa rồi chọn mục Animation

Bước 2: Tiếp tục chọn phần đuôi của pháo hoa, nhấn chọn Add Animation → More Exit Effects. Giao diện cửa sổ Add Exit Effect sẽ hiện ra, bạn hãy chọn Wipe → OK để tạo hiệu ứng biến mất cho phần đuôi pháo hoa.

Tiếp tục chọn phần đuôi của pháo hoa, nhấn chọn Add Animation → More Exit Effects

Bước 3: Chọn mục Animation Pane để xem lại danh sách các hiệu ứng bạn đã thiết lập. Nhấn chuột chọn cả hai hiệu ứng xuất hiện và biến mất mà bạn đã thiết lập cho phần đuôi pháo hoa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Start After Previous để chúng có thể chạy liên tiếp nhau.

Chọn mục Animation Pane để xem lại danh sách các hiệu ứng bạn đã thiết lập

Bước 4: Trong Animation Pane, hãy kéo hiệu ứng của phần đuôi pháo hoa lên trên cùng của danh sách trước hiệu ứng của pháo hoa bằng cách nhấn và giữ hiệu ứng rồi di chuyển nó lên trên. Cuối cùng, hãy nhấn vào nút Play All để xem lại thành quả của mình.

Nhấn vào nút Play All để xem lại thành quả của mình

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể thành công trong việc tạo hiệu ứng pháo hoa. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc và học tập với phần mềm PowerPoint.