Chế độ Premium Color – Bài blog về Firmware vừa mới phát hành

Tại sao công nghệ chấm lượng tử đóng vai trò quan trọng đối với QD Premium Color?

Chấm lượng tử (Quantum Dot – QD) là những hạt bán dẫn có kích thước chỉ vào nano mét được phủ lên trên một lớp màng đặt trước tấm nền hiển thị (QD Film) có khả năng tăng cường dải màu và độ chính xác hiển thị. Kết quả là khả năng hiển thị màu sắc và độ bao phủ dải màu được tăng cường đáng kể và đáp ứng cho các kịch bản và mục đích sử dụng của người dùng.
Ngày nay, màn hình chơi game với tần số quét hình cao và thời gian đáp ứng nhanh chóng đã trở nên phổ biến hơn đối với người dùng tìm kiếm một mẫu màn hình chơi game. MSI cũng bắt kịp xu hướng này khi tăng cường nhận thức của người dùng đối với yêu cầu khả năng hiển thị màu sắc cho màn hình chơi game. Nhờ đó mà MSI đạt được kết quả vô cùng khả quan với dòng màn hình QD nguyên bản, chúng tôi đã cho ra mắt phiên bản cập nhật firmware cho mẫu màn hình MAG274QRF-QD để thêm các chế độ hiển thị Display P3 và Adobe RGB trên các màn hình chấm lượng tử. Người dùng đã có phản hồi tích cực và thỏa mãn với các chế độ để có thể phục vụ cho các mục đích khác nhau.
Là công ty dẫn đầu ngành công nghiệp game, MSI không ngừng nghiên cứu để đem lại lợi ích trong game cho người dùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho ra mắt Premium mode. Nhờ vào sức mạnh của các màn hình chấm lượng tử có khả năng thể hiện dải màu vô cùng rộng, nhóm nghiên cứu và phát triển của MSI đã cho ra mắt các profile mới và cập nhật – Chế độ Premium Color.

Vậy Chế độ Premium Color là gì?

Bạn đã bao giờ trải nghiệm trường hợp trong game mà bạn khó nhận diện được vật thể bởi chúng có màu sắc trùng với màu nền hay với vật thể khác? Trước đây, bạn có thể điều chỉnh độ rực kỹ thuật số trong phần điều chỉnh của GPU để giải quyết vấn đề này. Chế độ premium color được đặt làm chế độ mặc định trên MPG ARTYMIS 273CQRX-QD và MPG ARTYMIS 273CQR-QD. Mặc dù vậy, MSI quan tâm đến tất cả người dùng nên đã cho ra mắt bản cập nhật firmware cho những người đã mua màn hình chấm lượng tử, và giờ đây họ cũng sẽ sở hữu tính năng này thông qua cập nhật phần mềm. Bây giờ, chỉ với một vài cú nhấn chuột và bạn sẽ sở hữu tính năng mới này.