Gemini là gì? Tìm hiểu đặc điểm và cách sử dụng Gemini (Google Bard AI)

Sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới trong việc tìm kiếm ý tưởng sáng tạo, hỗ trợ công việc hằng ngày. Và chúng ta không thể phủ nhận rằng Gemini (Bard AI) là một trong những AI có đóng góp quan trọng trong thời đại công nghệ ngày nay. Trong bài viết này SKYWORTH VIỆT NAM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về “Gemini” là gì? Những đặc điểm nổi bật và cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ Google vào công việc và cuộc sống” nhé!

Giới thiệu về Gemini

Nếu như bạn còn đang thắc mắc Gemini là gì thì đây là đáp án dành cho bạn. Gemini là chatbot trí tuệ nhân được ra đời vào khoảng đầu tháng 2/2023 bởi nhà phát hành Google AI. Tiền thân ban đầu được gọi là Bard AI và được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMDA xử lý tình huống và tương tác trong giao tiếp của cuộc trò chuyện. Kết hợp cùng nguồn dữ liệu lớn (Big data) để mang đến nhiều cuộc đối thoại hữu ích cho người sử dụng.

Trong khoảng thời gian đầu mới ra mắt công chúng, Gemini (Bard AI) chưa thật sự gây được nhiều tiếng vang. Đặc biệt chịu sự ảnh hưởng bởi mạnh mẽ của ChatGPT trên toàn cầu. Nhưng đến thời điểm hiện tại người dùng phải công nhận rằng Google đã không ngừng cố gắng và cập nhật liên tục cho “đứa con” của mình. Gemini hỗ trợ nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cho các công việc hằng ngày, gợi ý những nội dung sáng tạo nhanh chóng với khả năng tiếp cận đa lĩnh vực một cách đáng kinh ngạc. Điều này ngầm hứa hẹn rằng Gemini sẽ trở thành một trong những công cụ trí tuệ nhân tạo đột phá và hữu ích với người dùng trong thời công nghệ số phát triển liên tục.

Gemini vận hành như thế nào?

Cách mà Gemini hoạt động có phần tương tự như đối thủ ChatGPT. Đều là sản phẩm trí tuệ nhân tạo dưới dạng chatbot, hoạt động dựa trên sự phân tích những yêu cầu của người dùng dưới dạng văn bản và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.

Quy trình có thể hiểu đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ nhập các thông tin bất kỳ mô tả vấn đề / câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm và gửi cho Gemini 
 • Bước 2: Gemini sẽ dựa trên yêu cầu của bạn để dò tìm với Big data từ hệ thống, sau đó trả về kết quả tương ứng.

Công dụng của Gemini 

Gemini sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật giúp người dùng giải quyết được các công việc hằng ngày. Và chúng ta có thể dễ dàng thấy rõ những công dụng này khi ứng dụng Gemini:

 • Phân tích dữ liệu và đưa ra dự đoán: Không chỉ giúp người dùng trong việc tổng hợp thông tin mà còn cung cấp giải pháp cá nhân hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, y tế, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này mang lại cho họ khả năng hiểu rõ hơn về dữ liệu và khám phá những xu hướng ẩn sau trong các số liệu.

 • Cải thiện và nâng cao trải nghiệm người dùng: Gemini không chỉ là một trợ lý ảo thông thường mà còn là một đối tác tương tác, nỗ lực hướng dẫn người dùng qua một hành trình trải nghiệm mượt mà và tích cực. Bằng cách này, nó không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn là một nguồn động viên, tối ưu hóa mọi khía cạnh của trải nghiệm người dùng.

 • Gemini đóng vai trò quan trọng trong ngành Marketing: Không chỉ giúp tối ưu hóa chiến lược quảng cáo mà còn hỗ trợ việc tiếp cận khách hàng thông qua cung cấp nội dung chất lượng, thông tin hữu ích và việc viết blog sáng tạo. Sự linh hoạt và tích hợp của nó giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ mạng lưới vững chắc và tăng cường hiệu suất tiếp thị.
 • Trong lĩnh vực dịch thuật: Gemini vượt trội so với Google Dịch bằng cách sử dụng kho thông tin lớn LaMDA để dịch văn bản, không chỉ chú trọng vào ngôn ngữ mà còn xem xét ngữ cảnh để đảm bảo nghĩa chính xác nhất, đáp ứng mức độ phức tạp của nhiều loại văn bản.
 • Hỗ trợ giáo dục và văn phòng: Gemini không chỉ là một trợ lý ảo thông thường mà còn là nguồn hỗ trợ đắc lực trong giáo dục và các tác vụ văn phòng. Việc tìm kiếm tài liệu học thuật và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến tin học văn phòng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả nhờ vào sự tích hợp linh hoạt của nó trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành.

Hướng dẫn sử dụng trí tuệ nhân tạo Gemini 

Để sử dụng trí tuệ nhân tạo Gemini bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau cùng SKYWORTH VIỆT NAM nhé:

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt Google Chrome và cài đặt Gemini theo đường link này Gemini.

 • Bước 2: Tại giao diện trang web bạn hãy chọn Đăng nhập.
 • Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản Google để có thể sử dụng.

 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện box về các điều khoản và chính sách sử dụng Gemini. Bạn hãy kéo chuột đến cuối và sau đó chọn Tôi đồng ý.

 • Bước 5: Hãy nhập những câu lệnh mà bạn muốn yêu cầu Gemini trả lời tại khung yêu cầu và nhấn gửi.

 • Bước 6: Gemini sẽ đưa ra câu trả lời tương ứng.

Lưu ý: Những thông tin đến từ Gemini chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm của bản cập nhật. Tuy nhiên với những cập nhật mà ứng dụng sẵn có thì đây cũng là cứu cánh cho rất nhiều cá nhân trong công việc cũng như học tập.

Sự xuất hiện của Gemini mở ra một cánh cửa mới về trải nghiệm người dùng và tương tác với thông tin. Bằng cách tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, Gemini không chỉ là một công cụ tìm kiếm thông thường mà còn là một đối tác đắc lực, giúp chúng ta tiếp cận thông tin, tìm kiếm ý tưởng một cách hiệu quả và thuận tiện hơn bao giờ hết. Theo dõi SKYWORTH VIỆT NAM để xem thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!