Giải đáp: Livestream trên Facebook có được tiền không?

Livestream Facebook không chỉ là cách giúp bạn bày tỏ cảm xúc, chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ theo thời gian thực. Mà còn được xem là cách kiếm tiền online hiệu quả. Vậy, livestream trên Facebook có được tiền không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Livestream trên Facebook có được tiền không?

Câu trả lời là CÓ.

Bạn có thể kiếm được tiền từ việc livestream trên Facebook. Facebook cung cấp một số cách để bạn tạo ra thu nhập từ việc phát trực tiếp trên nền tảng này.

 • Quảng cáo: Bạn có thể được chấp nhận vào chương trình quảng cáo trên nền tảng Facebook, trong đó bạn sẽ được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo được hiển thị trong quá trình livestream của bạn.
 • Tài trợ: Nếu bạn có một lượng người xem đáng kể, bạn có thể được thương hiệu hoặc công ty tài trợ cho các buổi livestream của bạn. Họ có thể trả cho bạn một khoản tiền hoặc cung cấp sản phẩm và dịch vụ miễn phí để quảng bá.
 • Người ủng hộ: Facebook cung cấp tính năng “Người ủng hộ” cho phép người xem của bạn đóng góp tiền mặt trong quá trình livestream. Bạn có thể đặt một số lượng vàng (Gold) hoặc sao (Star) để người xem mua và gửi cho bạn. Sau đó, bạn có thể quy đổi sao và vàng thành tiền mặt.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền từ livestream trên Facebook, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu và tuân thủ các chính sách của Facebook.

II. 8 cách kiếm tiền từ livestream Facebook hiệu quả

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách kiếm tiền từ livestream trên Facebook cực hiệu quả dành cho streamer nhé.

1. Kiếm tiền từ Sao Facebook

Với tính năng Sao Facebook, bạn có thể kiếm tiền từ buổi livestream của mình. Người xem có thể mua Sao và tặng cho bạn trong khi bạn đang phát trực tiếp. Người hâm mộ cũng có thể gửi quà ảo, có hoạt ảnh dành cho các số lượng Sao khác nhau, xuất hiện trong lúc video đang phát.

Kiếm tiền trên livestream từ Sao Facebook
Kiếm tiền trên livestream từ Sao Facebook

Với những Sao Facebook này, bạn có thể quy đổi ra tiền thật. Khi đó thì:

 • Với mỗi Sao nhận được, tương đương với $0,01 USD.
 • 10 Sao bạn sẽ nhận được $0,1 USD.
 • 100 Sao sẽ nhận được $1 USD.

Về phần Fan của bạn, những người tặng Sao. Họ có thể lấy Sao bằng cách.

 • Nhận Sao miễn phí từ Facebook (số ít).
 • Mua Sao Facebook.

Nếu mua Sao Facebook, bảng giá sau sẽ được áp dụng:

Số Sao Bảng giá
95 45.000 VNĐ
250 109.000 VNĐ
530 219.000 VNĐ
1200 449.000 VNĐ
3000 1.099.000 VNĐ
6400 2.199.000 VNĐ

Tính năng hỗ trợ kiếm tiền từ livestream này giống như cách Facebook tri ân dành cho các streamer vì đã dành nhiều thời gian, tâm sức, và sự say mê để tạo ra những nội dung chất lượng, thú vị cho người xem.

Khi đó, nếu muốn nhận được nhiều Sao, ngoài việc chỉ đơn giản là phát trực tiếp thì bạn cần tạo ra mối quan hệ tốt với khán giả của mình. Người xem hài lòng, thích bạn, bạn sẽ nhận được nhiều Sao, kiếm được nhiều tiền từ việc livestream và ngược lại.

2. Livestream bán hàng

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán hàng online trên Facebook. Và hình thức livestream bán hàng chính là sự bổ trợ tuyệt vời dành cho mục tiêu này.

Với cách tính đơn giản như sau:

 • Bạn livestream vào các khung giờ vàng.
 • Chia sẻ livestream vào các group liên quan.
 • Lượt xem trung bình ở mức 1000.
 • Trong buổi livestream bạn hoàn toàn có thể chốt được từ 50 – 100 đơn hàng.

Yêu cầu: Sản phẩm phù hợp, kịch bản livestream hấp dẫn & khả năng chốt đơn khi livestream.

Tính cơ bản như trên, mỗi buổi livestream chỉ 50 đơn bán ra thôi, không tốn chi phí marketing. Lúc đó bạn sẽ có được nguồn thu nhập kha khá. Như vậy, cũng là bạn đang kiếm tiền từ livestream Facebook.

Livestream bán hàng trên Facebook
Livestream bán hàng trên Facebook

3. Livestream nhận donate từ fan

Đây chính là hướng đi của các game thủ, hot streamer đang đi. Với hướng đi này, bạn sẽ:

 • Mỗi ngày phát trực tiếp vào đúng khung giờ cố định.
 • Vừa live, chơi game, trò chuyện, tương tác qua lại với người xem.
 • Gắn link donate ở các video livestream.

Khi đó, khán giả của bạn hoàn toàn có khả năng click vào đường link donate để ủng hộ bạn những khoản tiền cụ thể để bạn có kinh phí để duy trì hoạt động livestream, tương tác với họ.

4. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Ad Breaks của Facebook cũng tương tự như YouTube Partner vậy. Nghĩa là đối tác nội dung của Facebook, nội dung ở đây là video theo yêu cầu và video trực tiếp, và sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo trong luồng.

Kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook
Kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook

Đặc điểm của các quảng cáo trong luồng Facebook:

 • Thời lượng 6 giây.
 • Xem hết được tính là 1 lượt xem, và bạn sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ 1 lượt xem này.
 • Video quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở đầu, giữa hoặc cuối video.
 • Trước khi video quảng cáo xuất hiện, Facebook cũng sẽ thông báo trước đến người dùng về sự hiển thị của video.

Hiện tại, nền tảng video Facebook đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí ở chỉ số lượt xem video trên Facebook còn vượt cả YouTube.

Khi đó, với các video livestream, khi phía người dùng xem lại, họ cũng có thể nhìn thấy quảng cáo. Hoặc là bạn cũng có thể edit lại các đoạn video hot, sau đó đăng lại trên fanpage.

Chỉ cần video có nhiều lượt xem, quảng cáo hiển thị nhiều, tất nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ Ad Breaks.

5. Livestream thuê

Hình thức kiếm tiền từ livestream này có nghĩa là:

 • Bạn có khiếu livestream thu hút nhiều người xem, nói chuyện dễ nghe,…
 • Bạn không có vốn, không có nguồn hàng, cũng không giỏi kinh doanh online.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đi livestream thuê cho các shop, cửa hàng online.

Ví dụ: Với mức thu nhập cơ bản: 200K/h. Chỉ cần ngày bạn livestream 4 giờ. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được trên dưới 1 triệu.

Khi đó, dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay là ai đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ có được nguồn thu nhập đáng kể.

Yêu cầu:

 • Ngoại hình ưa nhìn.
 • Nói chuyện dễ nghe.
 • Khả năng chốt đơn hiệu quả.

Chỉ cần livestream chốt được nhiều đơn cho chủ shop. Các bạn hoàn toàn có thể được thưởng thêm nữa.

6. Làm Affiliate Marketing

Đây là phương pháp kiếm tiền phổ biến nhất từ livestream trên Facebook. Bạn có thể đăng ký các chương trình Affiliate của nhiều thương hiệu khác nhau và nhận link liên kết từ họ. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể gắn link Affiliate vào mô tả nội dung video.

Bạn cũng có thể quảng bá các liên kết bằng cách tạo một quan hệ đối tác độc quyền với các nhãn hàng và cung cấp những ưu đãi độc đáo về các mặt hàng trong link Affiliate.

Làm Affiliate trên Facebook
Làm Affiliate trên Facebook

Nếu người xem click vào link của bạn để mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho một lần giao dịch thành công thông qua các liên kết. Mô hình thanh toán của các thương hiệu có thể khác nhau vì một số có thể thanh toán trên cơ sở “trả cho mỗi lượt click”, trong khi đơn vị khác cần một giao dịch được xác nhận, sau đó mới trả hoa hồng.

7. Livestream PR sản phẩm

Dịch vụ này dành cho các hot streamer hoặc Influencer. Thậm chí những người có lượng follow từ 10.000 nhưng có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình hoàn toàn có thể được book bởi các thương hiệu.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể có khả năng đăng xen các livestream PR sản phẩm. Sản phẩm ở đây có thể là:

 • Sản phẩm mà bạn bán.
 • Sản phẩm bạn PR cho một nhãn hàng nào đó.

Nếu như sản phẩm bạn bán thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ chính số đơn hàng bán ra. Còn nếu như bạn PR thuê, bạn có thể nhận được những khoản thu nhập nào đó tùy thuộc vào độ hot, lượt xem lúc livestream của bạn.

8. Cho thuê Fanpage chạy quảng cáo Livestream

Có một hướng khác nữa để kiếm tiền từ livestream trên Facebook, đó chính là nếu như fanpage có nhiều like, nhiều follow và đặc biệt là có tích xanh.

Thì lúc này bạn có thể làm dịch vụ cho thuê fanpage. Hiện tại mức giá cho thuê page ở mức như sau: 1 lần – 4 tiếng – 500.000 VNĐ. Tùy vào chất lượng fanpage về lượt followers, lượt like mà giá cho thuê fanpage có thể cao hơn mức này.

Cho thuê Fanpage chạy quảng cáo Livestream
Cho thuê Fanpage chạy quảng cáo Livestream

Với mức giá như vậy, với một fanpage có nhiều người quan tâm, ngày chỉ cần cho thuê 2 lần là bạn có thể nhận được 1 triệu. Và như vậy, mỗi tháng bạn sẽ có ngay 30 triệu, một mức thu nhập cũng khá ổn.

III. Làm nghề livestream có dễ dàng không?

Hiện nay, livestream đang là hình thức tiếp cận được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra là làm nghề streamer có dễ dàng hay không? Câu trả lời là không. Nếu bạn truy cập các nền tảng giải trí như TikTok, Facebook, Instagram sẽ thấy nhiều video trực tiếp, chỉ cần 1-2 chiếc điện thoại thông minh là có thể setup livestream đơn giản. Nhưng hình thức này chỉ nên áp dụng khi bạn muốn thực hiện các livestream vui vẻ, thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Để theo đuổi ngành livestream chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Ngoài ra, năng khiếu nói chuyện cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình trở thành streamer chuyên nghiệp. Một buổi livestream tốt là khi chuẩn bị tốt các yếu tố như âm thanh, hình ảnh, ánh sáng và không thể thiếu kịch bản livestream hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây Phần mềm MKT đã giúp bạn giải đáp Livestream trên Facebook có được tiền không? Đồng thời chia sẻ đến bạn 8 cách kiếm tiền từ livestream Facebook đơn giản, hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong công việc phát triển livestream Facebook. Chúc các bạn thành công!