Microsoft Edge sẽ dịch video theo thời gian thực bằng AI

AI ngày càng trở nên hữu ích hơn

AI sáng tạo ban đầu chỉ là tạo hình ảnh, tạo văn bản và thậm chí là tạo video, nhưng khi công nghệ phát triển, chúng ta ngày càng thấy nó được sử dụng nhiều hơn. Thông báo về GPT-4o của OpenAI chắc chắn đã gây chấn động cho các đối thủ cạnh tranh, những người hiện đang đưa ra những cải tiến của riêng họ. Microsoft đã đưa ra một số thông báo về AI, bao gồm một tính năng mới dành cho Microsoft Edge chắc chắn sẽ có ích.

Microsoft vừa tiết lộ một số bản cập nhật mới cho các ứng dụng của mình tại Build 2024, bao gồm một tính năng mới cho Microsoft Edge sẽ cung cấp cho trình duyệt khả năng dịch video theo thời gian thực. Tận dụng công nghệ AI tiên tiến, Edge sẽ cho phép dịch liền mạch các video trên web sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã xem một hoặc hai video mà bạn muốn xem nhưng không có bản lồng tiếng/phụ đề—điều này sẽ giúp ích cho bạn bằng cách nghe và dịch theo thời gian thực theo cách tương tự như cách mà người dịch thực hiện trên truyền hình trực tiếp.

Tiến bộ này diễn ra sau thông báo gần đây của Microsoft về Copilot+ PC, sẽ hỗ trợ phụ đề trực tiếp ở cấp hệ thống để dịch âm thanh trong bất kỳ ứng dụng hoặc nền tảng video nào. Tính năng dịch video thời gian thực trong Edge hoạt động khác biệt nhưng đó là một tính năng rất giống với mục tiêu rất giống nhau. Nó cũng sẽ hoạt động trên các nền tảng khác, không phải Windows. Tính năng này ban đầu sẽ có sẵn trên YouTube và các nền tảng khác như LinkedIn, Reuters và CNBC News, hỗ trợ dịch thuật giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, cũng như từ tiếng Anh sang một số ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Ý, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Microsoft có kế hoạch mở rộng hỗ trợ ngôn ngữ trong tương lai.

Ngoài khả năng dịch thuật, Microsoft Edge for Business, được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp có tài khoản Microsoft Entra ID, sẽ được tăng cường bảo mật. Quản trị viên CNTT sẽ có khả năng triển khai chính sách ngăn chặn ảnh chụp màn hình trên các trang nhạy cảm và sử dụng dịch vụ quản lý Edge để theo dõi trạng thái cập nhật thiết bị. Điều này đảm bảo tăng cường bảo vệ thông tin nhạy cảm và giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến phần mềm lỗi thời.

Nếu bạn muốn kiểm tra điều này, vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ được triển khai chính xác cho người dùng. Có khả năng chúng ta sẽ thấy nó khi Windows 11 24H2 ra mắt vào cuối năm nay, vì vậy chúng ta sẽ phải chú ý đến điều đó.