Microsoft Outlook hiện đã có thể gửi tin nhắn văn bản trên Android

Tuy nhiên, bạn phải sử dụng Outlook Lite.

Microsoft Outlook dành cho Android là một ứng dụng lịch và email đầy đủ tính năng nhưng cũng có Outlook Lite dành cho các thiết bị cấp thấp hơn. Ứng dụng thứ hai hiện đang bổ sung thêm một tính năng thú vị: hỗ trợ nhắn tin văn bản SMS.

Outlook Lite là phiên bản sửa đổi của ứng dụng Outlook được xây dựng cho các thiết bị cấp thấp hơn và kết nối mạng kém tin cậy hơn, với một số tính năng bị thiếu và các chỉnh sửa tùy chỉnh so với trải nghiệm Outlook đầy đủ. Microsoft đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng Outlook Lite hiện có thể hoạt động như một ứng dụng khách SMS, cho phép nó hiển thị, gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng số điện thoại của bạn.

Bạn có thể truy cập tin nhắn văn bản từ tab “SMS” mới trong Outlook Lite và giống như hộp thư đến email của bạn, nó sắp xếp tin nhắn thành các danh mục như Cá nhân và Quảng cáo. Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog, “SMS được tích hợp với email, lịch và danh bạ của bạn, vì vậy bạn có thể giữ liên lạc với các liên hệ của mình trong một ứng dụng”.

Tích hợp hiện tại không phải là tất cả những gì được tích hợp với phần còn lại của Outlook: đó chỉ là tất cả tin nhắn SMS của bạn trong một tab khác. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ đang nỗ lực tích hợp tốt hơn với email và lịch, sao lưu tin nhắn trên đám mây và “các tính năng bảo mật nâng cao”. Sẽ rất thú vị khi thấy một hộp thư đến hợp nhất có cả email và tin nhắn SMS, nhưng điều đó có thể không hoạt động tốt trên thực tế.

Screenshot of SMS messages in Outlook Lite

Điều đáng chú ý là việc tích hợp SMS này sẽ không hoạt động với các tin nhắn được gửi và nhận qua RCS. Công nghệ RCS mới hơn được Google Messages và một số ứng dụng khác sử dụng không có API mở, vì vậy các ứng dụng như Outlook không thể truy cập tin nhắn RCS như bằng SMS. Tích hợp mới cũng không có sẵn trong ứng dụng Outlook thông thường và không rõ liệu nó có xuất hiện trên phiên bản đó hay không.

Điều thú vị là Outlook Lite đang bổ sung tính năng tích hợp SMS sau khi các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác loại bỏ tính năng này. Facebook Messenger đã loại bỏ tích hợp SMS vào tháng 9 năm 2023, sau khi trước đó cho phép mọi người xem các cuộc trò chuyện SMS của họ cùng với các tin nhắn được gửi qua Facebook. Signal Messenger bắt đầu xóa hỗ trợ SMS vào năm 2022, với lý do gây nhầm lẫn cho người dùng và thiếu hỗ trợ mã hóa.

Bạn có thể tải xuống Outlook Lite từ Cửa hàng Google Play. Nó chỉ khả dụng trên các thiết bị Android, không có trên iPhone và iPad.