Netflix nói lời tạm biệt với một số mẫu TV đời cũ

Netflix logo

Theo thời gian, một số phần cứng cũ của chúng ta cuối cùng sẽ bị loại bỏ. Nó vẫn có thể hoàn toàn sử dụng được, nhưng cho dù đó là do những hạn chế về mặt kỹ thuật hay do quyết định tùy tiện thì cuối cùng chúng cũng bị các nhà phát triển loại bỏ. Thật không may, Netflix hiện đang kết thúc hỗ trợ cho một số TV thông minh cũ hơn và trình phát trực tuyến Apple TV.

Netflix dự kiến ​​sẽ ngừng hỗ trợ các mẫu Apple TV và TV Sony cũ hơn trong những tháng tới, ảnh hưởng đến những người sở hữu Apple TV thế hệ thứ hai và thứ ba được phát hành hơn một thập kỷ trước, cũng như một số mẫu Sony Bravia 2014. Công ty tuyên bố rằng động thái này, ít nhất là trong trường hợp của Apple TV, nhằm đảm bảo “trải nghiệm Netflix tốt nhất có thể”, cho thấy rằng các thiết bị cũ hơn có thể không còn khả năng cung cấp chất lượng phát trực tuyến tối ưu hoặc hỗ trợ các tính năng mới hơn. Đối với người dùng Apple TV, thay đổi này sẽ có hiệu lực sau ngày 31 tháng 7, trong khi chủ sở hữu TV Sony sẽ mất quyền truy cập Netflix vào ngày 24 tháng 7. Trong trường hợp TV Sony, sự thay đổi được Sony công bố chứ không phải Netflix.

Theo chính sách của Apple, ba thế hệ Apple TV đầu tiên được coi là lỗi thời, nghĩa là chúng không còn nhận được các bản cập nhật hoặc hỗ trợ phần mềm. Cuối cùng, các ứng dụng cuối cùng cũng sẽ ngừng hoạt động trên phần mềm cũ hơn này. Những chiếc TV Sony bị ảnh hưởng cũng có tuổi đời ít nhất là 10 năm, đây là mức tuổi thọ phù hợp đối với một chiếc TV. Rốt cuộc, TV không thực sự là thứ bạn thay thế hàng năm.

Netflix trước đây đã ngừng hỗ trợ cho các thiết bị cũ khác, bao gồm TV thông minh Samsung và Vizio, cũng như hộp Roku thế hệ đầu tiên, chủ yếu là do những thay đổi trong công nghệ DRM. Lý do khiến việc hỗ trợ kết thúc đối với những chiếc TV Apple và Sony này có lẽ hơn bất cứ điều gì liên quan đến thực tế rằng đây là những thiết bị cực kỳ cũ.

Đối với những người muốn tiếp tục truy cập Netflix, bạn nên nâng cấp lên thiết bị mới hơn hoặc sử dụng trình phát trực tuyến thay thế như Roku hoặc Fire TV. Nếu bạn có TV cũ hơn, thiết bị phát trực tuyến mới là giải pháp cắm và chạy dễ dàng, trong khi nếu bạn có Apple TV, không khó để tìm thấy ưu đãi trên các mẫu mới hơn.