WWDC 2024: Apple hợp tác với OpenAI, tích hợp ChatGPT vào iOS 18

Tại sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào ngày 11/6, Apple đã công bố những nâng cấp mạnh về AI khi người dùng update iOS 18 trên các dòng iPhone. Theo đó, Apple sẽ cho phép người dùng truy cập OpenAI thông qua Siri, sử dụng tài khoản của OpenAI và khởi chạy ChatGPT.

Với iOS 18, Apple sẽ tích hợp cho người dùng Apple Intelligence để khởi chạy công nghệ AI trên phiên bản mới này. Đây là một trong những công nghệ hoàn toàn mới, mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng smartphone và dùng làm công cụ tiện tích phục vụ cho công việc hằng ngày.

iOS 18 cho phép người dùng truy cập trực tiếp ChatGPT
iOS 18 cho phép người dùng truy cập trực tiếp ChatGPT

Apple cũng chia sẻ rằng, Siri‌ sẽ thu thập các thông tin yêu cầu, chuyển tiếp đến ChatGPT và yêu cầu quyền chia sẻ. Người dùng có thể đặt câu hỏi bằng văn bản, tài liệu, ảnh, tệp PDF,… Siri‌ sẽ dùng GPT-4o (bản miễn phí) và người dùng không cần tạo tài khoản. Lịch sử sẽ không được lưu lại khi dùng phiên bản này.

Người dùng có thể gửi nhiều định dạng tệp khác nhau vào ChatGPT
Người dùng có thể gửi nhiều định dạng tệp khác nhau vào ChatGPT

Tất nhiên với tài khoản trả phí, người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng của ChatGPT, bao gồm cả lịch sử truy cập và các thông tin cũ. Sau khi kết nối, người dùng có thể custom ChatGPT vào bên trong Siri và biến tính năng này thành một phần của iOS 18.

Việc tích hợp ChatGPT sẽ giúp tính hiệu quả của Siri trở nên hoàn thiện hơn. Chẳng hạn, nếu người dùng hỏi Siri nhưng tính năng này không tìm được lời giải, Siri sẽ chuyển sang ChatGPT để trả lời vấn đề trên. Như đã nói ở trên, người dùng có thể sử dụng bản miễn phí hoặc đăng ký trả phí để sử dụng ChatGPT Plus.

ChatGPT giúp Siri trở nên hoàn thiện hơn
ChatGPT giúp Siri trở nên hoàn thiện hơn

Apple cho biết, họ đang hợp tác với các nhà sản xuất công nghệ AI khác, qua đó mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn trong tương lai. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, ChatGPT của OpenAI sẽ là lựa chọn duy nhất, tuy nhiên người dùng có thể mong chờ sự xuất hiện của Google Gemini và các công nghệ AI khác trong thời gian tới.