YouTube tiếp tục “mạnh tay” trừng trị người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

Ở thời điểm hiện tại, việc xem video trên YouTube mà không bị buộc phải xem quảng cáo đang trở nên cực kỳ khó khăn, trừ khi bạn đã đăng ký tài khoản Premium. Đó là bởi vì YouTube đã triển khai nhiều biện pháp khác nhau nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo.

Trong một động thái mới nhất, YouTube hiện đã sử dụng biện pháp cứng rắn hơn khi bỏ qua video cho đến hết nếu bạn đã cài đặt và bật trình chặn quảng cáo. Có vẻ như lựa chọn duy nhất dành cho người dùng là xem quảng cáo nếu họ muốn tránh phải trả tiền dịch vụ.

Được biết, YouTube trong hơn một năm qua đang dần tìm cách khiến người dùng ngừng sử dụng trình chặn quảng cáo. Ban đầu, nền tảng phát video trực tuyến này sẽ hiển thị thông báo nói rằng người xem nên tắt trình chặn quảng cáo của họ, nhưng cách tiếp cận này không có tác dụng gì vì thông báo chỉ đơn giản là bị bỏ qua. Tiếp theo, YouTube bắt đầu hạn chế hiệu suất phát trực tuyến của bất kỳ video nào được tải lên trang web, nhưng đó vẫn chưa phải là một giải pháp cụ thể.

Tuy nhiên, những gì công ty đã làm hiện nay có thể sẽ buộc người dùng phải tắt hoàn toàn trình chặn quảng cáo. Lúc đầu, nhiều người đã nghĩ đó là một lỗi ảnh hưởng đến video nhưng hóa ra đó là chiến thuật mới mà YouTube đưa ra để ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo. Bây giờ, nếu bạn nhận thấy rằng các video đột nhiên bị tua thẳng đến cuối, thì bạn không hề đơn độc.

Ngoài ra, nếu bạn cố gắng phát lại video hoặc di chuyển con trỏ đến một phần nhất định của clip để loại bỏ điều này thì sẽ không có kết quả. Trong một số trường hợp, video sẽ tải lại liên tục. Các lựa chọn thay thế duy nhất tại thời điểm này là chờ các trình chặn quảng cáo thông minh hơn hoặc đăng ký YouTube Premium. Với một khoản phí nhỏ hàng tháng, người dùng sẽ không bao giờ phải xem quảng cáo nữa.